วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภ.หาดใหญ่ แจ้งข้อหา ตร.นอกรีด ร่วมเพื่อนยัดยา-รีดไถเหยื่อ 4 กระทง

สภ.หาดใหญ่ แจ้งข้อหา ตร.นอกรีด ร่วมเพื่อนยัดยา-รีดไถเหยื่อ 4 กระทง

  • Share:

อ่วม! แจ้งข้อหาหนัก 4 กระทง อดีตตำรวจนอกรีดถูกออกราชการ พร้อมเพื่อนอีก 1 หลังก่อเหตุยัดยาไอซ์-กรรโชกทรัพย์เหยื่อ ในพื้นที่ สภ.เมืองหาดใหญ่ ตรวจประวัติมีหมายจับติดตัวอีก 2 คดี

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหาดใหญ่ ได้เข้ารวบตัว 2 ตำรวจเก๊ ประกอบด้วย 1. นายสนธยา แสงจันทร์ อายุ 34 ปี ชาว จ.นราธิวาส อดีตตำรวจสืบสวน ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว และ 2. นายกุมภาพันธ์ ก่อประเสริฐ อายุ 49 ปี ชาว อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พฤติการณ์ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีเหลืองดำ ทะเบียน 1กก 4696 สงขลา อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด

จากนั้นได้เข้าตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 9/6 หมู่ 9 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเรียกเงินสามหมื่นบาทจากเจ้าของบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านไหวตัวทัน แจ้งตำรวจ สภ.เมืองหาดใหญ่ เข้ารวบตัว พร้อมยึดของกลางเป็นเงินสด 8,000 บาท วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง และยาไอซ์ ที่ผู้ต้องหาเอาไว้ยัดเหยื่อโยนความผิดอีกจำนวนหนึ่ง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองสอบสวน กระทั่งรับสารภาพว่าได้ทำพฤติกรรมแบบนี้บ่อยครั้ง โดยจะหาเหยื่อที่เคยมีประวัติติดยาเสพติด จากนั้นได้ออกอุบายทำทีเข้าตรวจค้นและยัดยาเสพติดไว้ให้ยอมจำนน ก่อนจะเรียกรับสินบนเพื่อแลกกับการไม่จับกุม ที่ผ่านมามีเหยื่อหลงเชื่อว่าเป็นตำรวจจริงโดยตลอด  

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน พร้อมกระทำตัวเป็นเจ้าพนักงานเพื่อให้ผู้อื่นหลงเชื่อ, ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานกรรโชกทรัพย์, มีวิทยุสื่อสารโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาคนที่ 1. นายสนธยา แสงจันทร์ อดีตตำรวจสายสืบ จากการตรวจค้น มี 2 หมายจับในท้องที่ สภ.นราธิวาส ทั้งคดียาเสพติด และกรรโชกทรัพย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้