วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมุทรปราการ เปิดจุดจำหน่ายข้าวช่วยชาวนา ขรก.-ปชช. เลือกซื้อไม่ขาดสาย

สมุทรปราการ เปิดจุดจำหน่ายข้าวช่วยชาวนา ขรก.-ปชช. เลือกซื้อไม่ขาดสาย

  • Share:

จ.สมุทรปราการ เปิดจุดจำหน่ายข้าวช่วยชาวนา บรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาราคาข้าวตกต่ำ เพิ่มโอกาสให้เกษตรกรนำข้าวสารคุณภาพดี ราคาประหยัด มาวางขายถึงมือผู้บริโภค สำหรับบรรยากาศ มีข้าราชการ-ประชาชน สนใจเข้ามาเลือกซื้อไม่ขาดสาย ...

วันที่ 11 พ.ย 2559 นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ตรวจเยี่ยมจุดจำหน่ายข้าวช่วยชาวนา บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด สมุทรปราการ ซึ่งได้จัดสถานที่ให้กลุ่มสหกรณ์การเกษตรจากอำเภอต่างๆ ทั้งใน จ.สมุทรปราการ และ จาก จ.บุรีรัมย์ จ.สุรินทร์ จ.ร้อยเอ็ด จ.ศรีสะเกษ และ จ.อุบลราชธานี ได้นำข้าวสารคุณภาพดี มาวางจำหน่าย ให้ได้เลือกซื้อกันในราคาประหยัด โดยบรรยากาศมีบรรดาข้าราชการและประชาชนให้ความสนใจเข้ามาเลือกซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย

นายชาติชาย กล่าวว่า สำหรับการจำหน่ายข้าวช่วยชาวนานั้น เพื่อส่งเสริมและช่วยเหลือชาวนา เนื่องจากปัจจุบันราคาข้าวมีราคาตกต่ำ ซึ่งการจัดโครงการครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนชาวนาช่วงวิกฤติของราคาข้าวที่ตกต่ำแล้ว ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะสามารถเพิ่มโอกาสให้ชาวนา สามารถนำข้าวคุณภาพออกมาวางจำหน่ายสู่ผู้บริโภคได้ในราคาที่เหมาะสม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยข้าวที่นำมาจำหน่ายนั้นเป็นข้าวหอมปทุมธานี ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวหอมมะลิ ข้าวกล้องงอก ข่าวหอมนิล เป็นต้น

โครงการดังกล่าว จ.สมุทรปราการ ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสมุทรปราการ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงกลุ่มข้าวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้