วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แสตมป์' ดวลเดือดไฟต์บังคับกับ 'อิโอกะ' 31 ธ.ค.นี้

คอนเฟิร์มไอ้หนูดาวรุ่งค่ายแกแล็คซี่ฯ “แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง” จะขึ้นชิงแชมป์ไฟต์บังคับกับ “อิโอกะน้อย” คาซูโตะ อิโอกะ แชมป์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก WBA ในวันสิ้นปีของปีนี้ 31 ธ.ค.59 ตามคำสั่งของสมาคมมวยโลก ขณะที่ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง และมีดีกรีรองแชมป์โลกอันดับ 3 สมาคมมวยโลก WBA ต้องขยับเวลาไปชิงเข็มขัดเฉพาะกาล ตำแหน่งที่ว่าง รุ่นเวลเตอร์เวทสมาคมมวยโลก หลังปีใหม่แทน และย้ายจากเมืองจีนมาจัดที่เมืองไทย...

วันที่ 11 พ.ย. 59 "แชแม้" นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ประธานบริษัท แกแล็คซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่ ฮิโรกิ อิโอกะ ประธานใหญ่ของอิโอกะ โปรโมชั่นส์ ยืนยันว่า คาซูโตะ อิโอกะ แชมป์ฟลายเวท ดับเบิลยูบีเอ หลานรักของเขา จะขึ้นป้องกันตำแหน่งหนที่ 4 ไฟต์บังคับ กับแชมป์เฉพาะกาลชาวไทย แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง ในวันสิ้นปีของปีนี้ 31 ธ.ค.59 ที่เมืองโอซากา ตามคำสั่งของสมาคมมวยโลก แทนที่ของ ฮวน เอสตราดา ซุปเปอร์แชมป์ ที่สละตำแหน่งไป เพื่อข้ามรุ่นเป็นที่แน่นอนแล้ว โดยทุกอย่างลงตัวแล้ว ทางช่อง 3 เอสดี ช่องที่ 28 จะถ่ายทอดสดตามเวลาเมืองไทย 18.00 น. เป็นต้นไป

ในส่วนรายของ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ 3 รุ่นเวลเตอร์เวท (147 ปอนด์) สมาคมมวยโลก (WBA) และแชมป์สมาคมมวยภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิก (PABA) รุ่นเดียวกัน ซึ่งจะได้ขึ้นชิงแชมป์เฉพาะกาล รุ่นเวลเตอร์เวท WBA ที่ว่าง ในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ ที่เมืองจีน กับ "เอล เดอโมเลดอร์" อีบาน (อิวาน) มาตูเต อดีตแชมป์เวลเตอร์เวท WBA FEDEBOL นักชกเวเนซุเอลา

ล่าสุดรายการดังกล่าวยกเลิกไม่ได้จัดที่เมืองจีนแล้ว เนื่องจากค่าใช้จ่ายถ่ายทอดสดค่อนข้างสูง แต่ยืนยันว่าจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนที่เมืองไทย ในช่วงหลังปีใหม่นี้ แต่จะเป็นที่ไหนนั้น รอการปรึกษากับทาง "หมอเส็ง" นายฉัตรชัย และ นางนิภา แสงสุริยะฉัตร เป็นผู้สนับสนุนหลัก บริษัท หมอเส็ง ไทยแลนด์ ที่จะเอาไปจัดยังตามศูนย์หมอเส็งที่ใดที่หนึ่งในเมืองไทย หลังได้รับการสนับสนุนจัดมาแล้ว 3 ครั้ง ที่ศูนย์หมอเส็ง จ.อุดรธานี, สมุทรปราการ และ นครราชสีมา

สำหรับ "เอล เดอโมเลดอร์" อีบาน (อิวาน) มาตูเต อดีตแชมป์เวลเตอร์เวท WBA FEDEBOL ชาวเวเนซุเอลา ปัจจุบันเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 14 มาตูเต วัย 23 ปี อ่อนกว่าถิรชัยเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น และมีสถิติชนะรวด 15 ไฟต์ 11 น็อกเอาต์ แต่ยังไม่เคยเจอมวยดีมีระดับเลยแม้แต่คนเดียว

คอนเฟิร์มไอ้หนูดาวรุ่งค่ายแกแล็คซี่ฯ “แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง” จะขึ้นชิงแชมป์ไฟต์บังคับกับ “อิโอกะน้อย” คาซูโตะ อิโอกะ แชมป์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก WBA ในวันสิ้นปีของปีนี้ 31 ธ.ค.59 ตามคำสั่งของสมาคมมวยโลก... 11 พ.ย. 2559 11:03 11 พ.ย. 2559 13:26 ไทยรัฐ