วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภ.ผึ่งแดด ยึดหลักพอเพียง ใช้เวลาว่างทำนา-ปลูกผัก ผบก.ร่วมเก็บเกี่ยว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในหลวง ร.9 ใช้เวลาว่างจากการปฏิบัติงาน ทำนาข้าว ปลูกพืชผักสวนครัว เลี้ยงกบ เลี้ยงปลา เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ ลดค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัว ขณะที่ วันนี้ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ได้เดินทางมาร่วมลงแขกเกี่ยวข้าวด้วย...

วันที่ 11 พ.ย.59 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูน รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้เดินทางมาร่วมลงแขกเกี่ยวข้าวตามโครงการเก็บเกี่ยวผลผลิตเศรษฐกิจพอเพียง ที่ทาง พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ผึ่งแดด ร่วมกับกำลังพล จนท.ตำรวจ แม่บ้านตำรวจ กว่า 30 นาย ได้ช่วยกันทำสวนปลูกผัก เลี้ยงกบ เลี้ยงปลาดุก และปลูกข้าวในฤดูกาลผลิตปี 2559 จนข้าวงอกงามเติบโตออกรวงสุกเหลืองอร่ามพร้อมเก็บเกี่ยวในวันนี้

พล.ต.ต.อภิชิต เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้จัดโครงการเศรษฐกิจพอเพียงขึ้น โดยมอบหมายให้สถานีตำรวจทุกแห่งได้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปปฏิบัติให้เป็นรูปธรรม และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่งสถานีตำรวจผึ่งแดด ได้ดำเนินการประสบผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยการทำนาข้าว ปลูกพืชผักสวนครัว เลี้ยงกบ และเลี้ยงปลาดุก โดยจะใช้เวลาหลังปฏิบัติหน้าที่เสร็จสิ้น ซึ่งเป็นผลที่น่าพอใจ ซึ่งโครงการลักษณะดังกล่าวนี้ จะมีได้มีการขยายผลไปใช้กับสถานีตำรวจภูธรอื่นๆ ในจังหวัดมุกดาหาร เพื่อให้ข้าราชการตำรวจ ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และยังก่อให้เกิดรายได้ มีสวัสดิการช่วยเหลือข้าราชการตำรวจ และช่วยประหยัดงบประมาณรายจ่ายอาหาร ที่สำคัญเป็นการสนองพระราชปณิธานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในหลวง ร.9 ใช้เวลาว่างจากการปฏิบัติงาน ทำนาข้าว ปลูกพืชผักสวนครัว เลี้ยงกบ เลี้ยงปลา เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ ลดค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัว ... 11 พ.ย. 2559 10:44 11 พ.ย. 2559 12:59 ไทยรัฐ