วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผอ.รพ.แม่สอด โพสต์เตือนประชาชน ระวังสุนัขบ้าอาละวาด

นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด โพสต์ไลน์ เตือน ประชาชน ระวังสุนัขบ้าอาละวาด เหตุ ตรวจพบเชื้อพิษสุนัขบ้า ที่โรงพยาบาลแม่สอด วอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการ

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2559 นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด ได้โพสต์ลงในไลน์ ภาครัฐ-เอกชน ว่า ขณะนี้โรคพิษสุนัขบ้ากำลังระบาดในพื้นที่ อ.แม่สอด เนื่องจากทางโรงพยาบาลได้จับสุนัขจรจัดที่อยู่ในโรงพยาบาลไปตรวจที่ปศุสัตว์อำเภอแม่สอด จากผลการตรวจพบว่า สุนัขตัวดังกล่าวมีเชื้อพิษสุนัขบ้า หากไปกัดคนหรือสุนัขด้วยกันก็จะติดเชื้อทันที

ซึ่งคุณหมอโพสต์ว่า “เรียนพี่น้องชาวแม่สอดช่วงนี้ให้ระวังสุนัขจรจัดให้ดีนะครับ มีสุนัขจรจัดที่พบในโรงพยาบาลแม่สอดเป็นสุนัขที่มีเชื้อพิษสุนัขบ้าแล้วครับ จากที่พบเริ่มต้นหนึ่งรายแสดงว่ายังมีเชื้อในสุนัขอีกเป็นจำนวนมาก พวกเราคนแม่สอดคงต้องช่วยกันทุกภาคส่วนทั้งฝ่ายปกครอง ปศุสัตว์ เทศบาล ตำรวจ สาธารณสุข และโรงพยาบาล สำคัญคือพี่น้องชาวแม่สอด ควรงดให้อาหารกับสุนัขจรจัด และช่วยกันกำจัดสุนัขจรจัดโดยถูกวิธี ควรกำจัดในทุกพื้นที่ ไม่อยากให้เกี่ยงกันว่าพื้นที่ใคร ต้องช่วยกันเป็นทีมครับ เราเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษแต่ไม่แก้ปัญหาพื้นฐาน เช่น ขยะ สุนัขจรจัด การจราจรฯ แล้วเขตเศรษฐกิจพิเศษจะไปรอดไหมครับ หวังว่า ชาวแม่สอด คงจะตระหนักและช่วยกันครับ

นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด โพสต์ไลน์ เตือน ประชาชน ระวังสุนัขบ้าอาละวาด เหตุ ตรวจพบเชื้อพิษสุนัขบ้า ที่โรงพยาบาลแม่สอด วอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการ 11 พ.ย. 2559 10:32 11 พ.ย. 2559 10:51 ไทยรัฐ