วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผอ.รพ.แม่สอด โพสต์เตือนประชาชน ระวังสุนัขบ้าอาละวาด

รอง ผอ.รพ.แม่สอด โพสต์เตือนประชาชน ระวังสุนัขบ้าอาละวาด

  • Share:

นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด โพสต์ไลน์ เตือน ประชาชน ระวังสุนัขบ้าอาละวาด เหตุ ตรวจพบเชื้อพิษสุนัขบ้า ที่โรงพยาบาลแม่สอด วอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการ

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2559 นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด ได้โพสต์ลงในไลน์ ภาครัฐ-เอกชน ว่า ขณะนี้โรคพิษสุนัขบ้ากำลังระบาดในพื้นที่ อ.แม่สอด เนื่องจากทางโรงพยาบาลได้จับสุนัขจรจัดที่อยู่ในโรงพยาบาลไปตรวจที่ปศุสัตว์อำเภอแม่สอด จากผลการตรวจพบว่า สุนัขตัวดังกล่าวมีเชื้อพิษสุนัขบ้า หากไปกัดคนหรือสุนัขด้วยกันก็จะติดเชื้อทันที

ซึ่งคุณหมอโพสต์ว่า “เรียนพี่น้องชาวแม่สอดช่วงนี้ให้ระวังสุนัขจรจัดให้ดีนะครับ มีสุนัขจรจัดที่พบในโรงพยาบาลแม่สอดเป็นสุนัขที่มีเชื้อพิษสุนัขบ้าแล้วครับ จากที่พบเริ่มต้นหนึ่งรายแสดงว่ายังมีเชื้อในสุนัขอีกเป็นจำนวนมาก พวกเราคนแม่สอดคงต้องช่วยกันทุกภาคส่วนทั้งฝ่ายปกครอง ปศุสัตว์ เทศบาล ตำรวจ สาธารณสุข และโรงพยาบาล สำคัญคือพี่น้องชาวแม่สอด ควรงดให้อาหารกับสุนัขจรจัด และช่วยกันกำจัดสุนัขจรจัดโดยถูกวิธี ควรกำจัดในทุกพื้นที่ ไม่อยากให้เกี่ยงกันว่าพื้นที่ใคร ต้องช่วยกันเป็นทีมครับ เราเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษแต่ไม่แก้ปัญหาพื้นฐาน เช่น ขยะ สุนัขจรจัด การจราจรฯ แล้วเขตเศรษฐกิจพิเศษจะไปรอดไหมครับ หวังว่า ชาวแม่สอด คงจะตระหนักและช่วยกันครับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้