วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชแดง' เผยนี่คือจุดเริ่มต้น หลังเพิ่งซิวแชมป์สิงคโปร์คัพ 2016

"นพพล พิบูลย์เวช" เฮดโค้ชทัพ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยู-16 ปี ออกโรงระบุว่า เส้นทางของทีมยังอีกยาวไกล และเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น หลังเพิ่งผงาดคว้าแชมป์ "สิงคโปร์คัพ 2016"...


วันที่ 11 พ.ย. 59 "โค้ชแดง" นพพล พิบูลย์เวช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เผยว่าเส้นทางของทีมยังอีกยาวไกล และการคว้าแชมป์ สิงคโปร์คัพ 2016 มาครองนั้น ถือเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น


ชบาแก้ว U16 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในนัดสุดท้ายของการแข่งขัน หลังถล่มโรงเรียนมัธยม ฮง กาห์ ยู-18 จากประเทศสิงคโปร์ 17-0 พร้อมคว้าแชมป์รายการนี้มาครอง ด้วยสถิติ ชนะ 5 นัดรวด ยิงได้ 36 ประตู เสีย 3 ประตู

"คู่ต่อสู้ทีมนี้น่าจะดีกว่าทีมที่เราเจอในเกมก่อน แต่เราก็เล่นได้ไหลลื่นกว่า ตั้งใจกว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเล่นกันมา เราก็มาสรุปและประเมิน แต่ต้องยอมรับว่าความท้าทายยังไม่สูงเท่าไร มันก็ทำให้เรามีโอกาสสร้างสรรค์เกมของเราได้" นพพล พิบูลย์เวช กล่าวเริ่ม

"ทัวร์นาเมนต์นี้ก็ถือเป็นการเตรียมพร้อม ฉะนั้นเราจะเตรียมไปเรื่อยๆ แต่การวางแผน การจะสร้างอะไร ทำอะไรบ้าง แนวทางมันยาว เราได้บอกเด็กแล้วว่าเราต้องอดทน เสียสละ และทุ่มเท เส้นทางของเรายังอีกยาวไกล นี่เพิ่งก้าวแรก แต่มันจะไม่เกิดขึ้นหากเราไม่ได้โอกาส ที่เราได้โอกาสก็เพราะนโยบายของสมาคมฯ ถ้าเราไม่มีโอกาส เราก็ไม่รู้ว่าเราต้องแก้ไข ปรับปรุงตรงไหน เมื่อเรามีโอกาสเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด"

"ตอนนี้ไม่มีอะไรน่ากังวล เพราะผมเริ่มรู้จุดที่ต้องปรับปรุง สิ่งที่กังวลคือคนที่ไม่ได้อยู่ในแนวทางเดียวกับเรา แต่ผมเป็นโค้ช หน้าที่ของผมคือการแก้ไข ปรับปรุงในสิ่งที่เราควบคุมได้ แต่ต้องอธิบายว่าการประเมินเด็กเราต้องมองหาว่าใครเหมาะสำหรับทีมชาติ บางคนอาจจะยังไม่เหมาะสม ยังไม่พร้อม หรือยังไม่มีทางแก้ไขตัวเองได้ ต้องแล้วแต่เขา แต่สตาฟฟ์โค้ชทุกคนวิเคราะห์ ประเมิน เพื่อแก้ไขปรับปรุงและเปลี่ยนแปลง"

"นพพล พิบูลย์เวช" เฮดโค้ชทัพ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยู-16 ปี ออกโรงระบุว่า เส้นทางของทีมยังอีกยาวไกล และเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น หลังเพิ่งผงาดคว้าแชมป์ "สิงคโปร์คัพ 2016"... 11 พ.ย. 2559 10:27 11 พ.ย. 2559 10:58 ไทยรัฐ