วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองคอน ตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

นายอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับทุกภาคส่วนตลอดจนประชาชนในอำเภอทุ่งใหญ่ ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งให้กับพระสงฆ์ จำนวน 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 ครบรอบ 30 วัน ของการเสด็จสวรรคต

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 พ.ย. นายกฤษณะ ณ สงขลา นายอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายชัยธิศักดิ์ อำลอย นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง และหัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนภาคเอกชนและประชาชนของอำเภอทุ่งใหญ่ ได้ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์จากวัดต่างๆ จำนวน 89 รูป ภายในวัดท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้กับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เสด็จสวรรคตมาเป็นเวลา 30 วัน

ก่อนจะเริ่มตักบาตร นายกฤษณะ นายอำเภอทุ่งใหญ่ ได้เป็นประธานจุดธูปเทียนเพื่อสวดพระอภิธรรม และจุดเทียนแสดงความอาลัย แด่ในหลวง ร.9 จากนั้น พระสงฆ์ได้สวดให้พรแก่ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ มีหัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วน ตลอดจนภาคเอกชนและประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จากนั้นพระสงฆ์ได้ออกรับบิณฑบาตจากประชาชนทุกหมู่เหล่า ส่วนในภาคบ่ายเวลา 15.52 น.ก็จะทำพิธีสวดพระอภิธรรมให้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้ทำติดต่อกันมาใกล้จะครบ 1 เดือนในวันที่ 14 พ.ย.ส่วนกลางคืนก็จะจุดเทียนร่วมกันอีกครั้งเพื่อยืนแสดงความอาลัยให้กับในหลวง ร.9

นายอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับทุกภาคส่วนตลอดจนประชาชนในอำเภอทุ่งใหญ่ ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งให้กับพระสงฆ์ จำนวน 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 ครบรอบ 30 วัน ของการเสด็จสวรรคต 11 พ.ย. 2559 09:45 11 พ.ย. 2559 10:08 ไทยรัฐ