วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเจ้าของรถป้ายประมูลภูเก็ต ขอโทษกระทืบเด็กปั๊ม อ้างเข้าใจผิด

หนุ่มเจ้าของรถป้ายประมูลภูเก็ต ขอโทษกระทืบเด็กปั๊ม อ้างเข้าใจผิด

  • Share:

หนุ่มเจ้าของรถเก๋งป้ายประมูลภูเก็ต โพสต์ขอโทษหลังฟิวส์ขาด เด็กปั๊มไม่ยอมเติมน้ำมันให้ เหตุไม่ดับเครื่องยนต์ จนก่อเหตุใช้เท้าถีบหลัง อ้าง ไม่ได้ยินพนักงานบอก เผย เข้าพบ ตร.พูดคุยกับเจ้าตัวแล้ว ขณะที่คนในโลกโซเชียลยังประณามต่อ

จากกรณีเมื่อค่ำวันที่ 10 พ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด 3 คลิป พร้อมข้อความ "รถยนต์ Honda ทะเบียนภูเก็ต ป้ายประมูล คุณเป็นลูกผู้ชายหรือเปล่า พนักงานปั๊มแจ้งคุณให้ดับเครื่องยนต์ตามกฎหมาย คุณไม่เต็มใจที่ปฏิบัติตาม แต่ยังวนรถกลับมาทำร้ายพนักงานแบบลอบกัด รังแกคนที่กำลังทำงานจากด้านหลัง มันสมควรที่จะยังใส่กางเกงอยู่มั้ย" โดยคลิปแบ่งออกเป็น 3 คลิป คลิปที่ 1 รถเก๋งคันดังกล่าวขับเข้ามาจอดภายในปั๊มเพื่อเติมน้ำมัน แต่ไม่ต้องการดับเครื่องยนต์ พนักงานจึงแจ้งและปฏิเสธการเติมน้ำมันให้ตามที่เป็นกฎ คลิปที่ 2 วนรถกลับมายังปั๊มน้ำมันและจอดรถ เดินลงไปหาพนักงานที่กำลังเติมน้ำมันให้รถอีกคันอยู่

และคลิปที่ 3 คนขับรถเก๋งป้ายประมูลคันดังกล่าว ได้จอดรถและเดินไปใช้เท้ากระทืบลงบนหลังพนักงานที่กำลังทำงานอยู่จากด้านหลัง จนทำให้คางของพนักงานคนดังกล่าว กระแทกกับรถที่กำลังเติมน้ำมัน จากนั้นได้มีผู้คนในโลกโซเชียลต่างพากันแชร์คลิปทั้งหมด พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการประณามการกระทำของคนขับรถเก๋งป้ายประมูลอย่างหนัก บางคนขอให้ไปแจ้งความดำเนินคดี บางคนต้องการเห็นใบหน้าคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ทั้งนี้ วันและเวลาถูกระบุอยู่ในคลิปกล้องวงจรปิด วันที่ 10 พ.ย. เวลา 18.27 น. โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในปั๊มน้ำมัน ชิโนเชลล์ ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 พ.ย. ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Siri Kwanmongkol ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านโซเชียลว่า ”จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมต้องขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องและต้องขอโทษน้องเขาด้วย เหตุการณ์เกิดจากวิดีโอที่ 1 ที่ผมจอดรถแล้วไม่ได้เติมน้ำมัน ผมไม่ได้แก้ตัวนะ แต่คือผมไม่ได้ยินที่น้องเขาพูดว่าให้ดับเครื่อง เพราะผมเปิดเพลง และอีกอย่าง ผมรอเขาเติมให้ แต่เขายืนเฉยๆ จนผมเปิดกระจกถามว่าทำไมถึงไม่เติม น้องเขาก็บอกว่า ผมไม่ยอมดับเครื่องเลยไม่เติมให้ คือผมไม่ได้ยินก่อนหน้านั้น ซึ่งผมยอมรับครับว่า ผมไม่ได้ดับจริงๆ เพราะผมไม่ได้ยิน จนผมเข้าใจว่าน้องเขาไม่พอใจผม ผมเลยบอกให้เอาหัวจ่ายออก เนื่องจากผมเสียความรู้สึกมาก ผมยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้ไปที่โรงพักท่าฉัตรไชย เพื่อพูดคุยกันแล้ว ผมได้ขอโทษน้องเขาไปแล้วต่อหน้าสารวัตรท่าฉัตรไชย ด้วยความรู้สึกผิด เมื่อตอนประมาณ 2 ทุ่ม ที่โรงพักท่าฉัตรไชย ผมยอมรับผิดครับ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องขอโทษน้องเขาอีกครั้ง ณ ที่นี้” จากนั้นได้มีผู้คนแชร์โพสต์ดังกล่าวกันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล พร้อมกับแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงไม่พอใจกับผู้ก่อเหตุ เพียงแค่กล่าวคำว่าขอโทษ ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้ใครเอาเป็นตัวอย่าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้