วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 12/11/59

กอล์ฟสแควร์ 12/11/59

โดย โปรแช้งค์
12 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

จะเรียกว่าช็อกโลกก็ได้ หรืออย่างน้อยก็ต้องบอกว่าพลิกล็อกถล่ม เมื่อ โดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับเลือกเป็น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 45 คนที่หย่อนบัตรเลือกก็เฮกันไป แต่คนที่เลือก ฮิลลารี คลินตัน เมื่อไม่สมใจก็ออกมาประท้วง เผาบ้านเผาเมืองจนแผ่นดิน ลุงแซม ลุกเป็นไฟเป็นหย่อมๆ บางรัฐหนักถึงขนาดเรียกร้องจะขอแยกเป็นประเทศอิสระจาก สหรัฐอเมริกา ด้วยซ้ำ แบบนี้สินะที่เรียกว่าประเทศต้นแบบ ประชาธิปไตย

ไม่เพียงแต่เป็นนักธุรกิจทั้งอสังหาริมทรัพย์ ทั้งศูนย์การค้า ทั้งกาสิโน ทั้งอะไรอีกสารพัด โดนัลด์ ทรัมป์ ยังเป็น นักกอล์ฟ ตัวยงที่เป็นเจ้าของ สนามกอล์ฟ ภายใต้ชื่อ The Trump Organization รวมแล้วถึง 17-18 สนาม ทั้งที่ ปาล์มบีช ลอสแอนเจลิส ดูไบ ไปจนถึง สกอตแลนด์ เป็นผู้มีบทบาทตัวยงคนหนึ่งในอุตสาหกรรมกอล์ฟของ สหรัฐฯ มีตัวเลขว่าอย่างน้อยเมื่อปีที่แล้ว สนามกอล์ฟทั้งหลายทำรายได้ให้ ทรัมป์ ประมาณ 382 ล้านเหรียญ คิดเป็นตัวเลขกลมๆ ราว 13,000 ล้านบาท นี่เฉพาะ ธุรกิจสนามกอล์ฟ อย่างเดียวเท่านั้น

ตอนที่ออกมาปราศรัยหาเสียงแบบไม่ค่อยเข้าหูใคร มีทั้งคำพูดเหยียดผิว เหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติ ทำเอากอล์ฟหลายรายการ ต้องรีบย้ายสนามจัดการแข่งขันหนีจากสนามที่ โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเจ้าของ ถึงวันนี้ เขากลายเป็น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ไปแล้ว กลายเป็นผู้นำโลก ก็เลยเป็นที่สงสัยกันว่า บรรดาผู้ที่เคยแสดงความรังเกียจ โดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งหลาย จะกลับลำหันมาเอาอกเอาใจ กลายเป็นพวกของ โดนัลด์ ทรัมป์ กันหรือไม่ เป็นเรื่องที่คอลัมนิสต์กอล์ฟใน อเมริกา เริ่มจับเป็นประเด็นมาวิเคราะห์กันแล้ว

กอล์ฟสัปดาห์นี้ น่าจับตาที่ เอเชียนทัวร์ Resorts World Manila Masters ที่ มะนิลาเซาท์วูดส์กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ ฟิลิปปินส์ ออกสตาร์ตวันแรก 2 นักกอล์ฟดาวรุ่งของไทย แดนไท บุญมา กับ รฐนน วรรณศรีจันทร์ ก็ติดกลุ่ม 2 ใน 5 ผู้นำร่วม และยังมีอีก 2 คนคือ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต กับ สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล ทำสกอร์ตามหลังมาติดๆ น่าลุ้นครับ

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้