วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่น้องพูดภาษาอีสาน 5 วัยรุ่นคิดว่าด่าหยาบ รุมยําสลบ-ฟันสาหัส

แก๊งโจ๋สุดโหดยกพวก 5 คน รุมยำหนุ่มสองพี่น้องปางตาย ตัวพี่ชายถูกฟันแขนซ้ายหวิดขาด ส่วนน้องชายถูกซ้อมสลบเหมือดไม่ได้สติ ก่อนเกิดเรื่องช่วงหัวค่ำพี่ชายขี่รถจักรยานยนต์มาส่งน้องชายที่ห้องพักแฟลตพระประแดง ก่อนขึ้นห้องได้นั่งกินเหล้าที่ร้านค้าหน้าแฟลตจนดึก ขณะเดินขึ้นห้องสองพี่น้องพากันพูดภาษาถิ่นอีสานดังลั่น จังหวะเดียวกันมี 2 ชายวัยรุ่นเดินสวนทางมา คล้อยหลังไม่นานวัยรุ่นทั้งสองพาพวกมาอีก 3 คน ลงมือซ้อมทำร้ายเหยื่ออย่างบ้าเลือด ตำรวจคาดคนร้ายคงฟังภาษาถิ่นอีสานไม่รู้เรื่อง คิดว่าสองพี่น้องด่าว่า เลยยกพวกก่อเหตุขึ้น

วัยรุ่นใจร้อนฟังภาษาถิ่นอีสานไม่รู้เรื่องยกพวกรุมยำสองพี่น้องสลบเหมือดรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 10 พ.ย. ร.ต.อ.บุญเลิศ เหล็กมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยกพวกทำร้ายร่างกาย มีผู้ถูกฟันบาดเจ็บที่แฟลตการเคหะพระประแดง หมู่ 7 ต.บางจาก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณทางเท้าหน้าห้องพักที่ 171 ชั้น 5 แฟลตตึกเอ พบร่างนายยอดเยี่ยมดี เทพอวยพร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 477/30 หมู่ 2 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นอนจมกองเลือดร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ต้นแขนซ้ายถูกฟันด้วยของมีคมเป็นแผลลึกถึงกระดูกเลือดทะลักไหลนอง ห่างกันไม่มากพบร่างนายประดิษฐ์ เทพอวยพร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 10 ต.หนองทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร และเป็นน้องชายนายยอดเยี่ยมดี นอนสลบเหมือดไม่ได้สติ ใบหน้าและท่อนแขนซ้ายมีรอยเขียวช้ำคล้ายถูกซ้อมทำร้ายรุนแรง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือนำส่ง รพ.บางปะกอก 3

สอบสวนพยานผู้พบเห็นเหตุการณ์ได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำนายยอดเยี่ยมดีขี่รถจักรยานยนต์มาส่งนายประดิษฐ์ น้องชาย ที่ห้องพักแฟลตการเคหะพระประแดง แต่ก่อนขึ้นห้อง 2 พี่น้องชักชวนกันไปนั่งดื่มสุราที่ร้านขายของชำหน้าแฟลต กระทั่งดึกจึงพากันเข้าห้องพัก โดยเดินพูดภาษาท้องถิ่นอีสานกันดังลั่น ระหว่างเดินขึ้นบันไดมีชายวัยรุ่น 2 คน เดินสวนทางมาและไม่มีทีท่าว่าจะมีปัญหากันแต่อย่างใด คล้อยหลังไม่นานชายวัยรุ่นทั้งคู่พาเพื่อนมาอีก 3 คน รวม 5 คน รุมยำผู้บาดเจ็บ2 พี่น้องจนน่วม แถมใช้มีดฟันเลือดอาบร่างก่อนพากันหลบหนี

ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่า 2 พี่น้องผู้บาดเจ็บบรรพบุรุษเป็นคนอีสาน และได้ย้ายไปปักหลักทำกินที่ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร มานานหลายชั่วอายุคน แต่ยังคงพูดภาษาอีสานกันอยู่ ภายหลัง 2 พี่น้องมาทำงานที่กรุงเทพฯ โดยนายประดิษฐ์เช่าพักอยู่ที่แฟลตเกิดเหตุ ส่วนพี่ชายมีบ้านอยู่ ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ และที่ผ่านมานายประดิษฐ์ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใครภายในแฟลตที่พักมาก่อน จากพยานหลักฐานเจ้าหน้าที่ประมวลเหตุการณ์ลงความเห็นว่า กลุ่มคนร้ายคาดเป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่น คงฟังภาษาถิ่นอีสานไม่เข้าใจ คิดว่าคงถูก 2 พี่น้องด่าว่า เลยยกพวกรุมยำจนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในตึกที่เกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

แก๊งโจ๋สุดโหดยกพวก 5 คน รุมยำหนุ่มสองพี่น้องปางตาย ตัวพี่ชายถูกฟันแขนซ้ายหวิดขาด ส่วนน้องชายถูกซ้อมสลบเหมือดไม่ได้สติ 11 พ.ย. 2559 07:24 11 พ.ย. 2559 07:25 ไทยรัฐ