วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีเหตุผล! ‘เนวิลล์’ ชู ‘ลิเวอร์พูล-เชลซี’ เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก

แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เชลซี และ ลิเวอร์พูล คือ 2 ทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 10 พ.ย. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เชลซี และ ลิเวอร์พูล คือ 2 ทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ไปครอง

ลิเวอร์พูล ปัจจุบันมี 30 คะแนน นำเป็นจ่าฝูง ส่วนเชลซี ตามมาเป็นอันดับ 2 มีแต้มตามหลังเพียงคะแนนเดียว ซึ่ง เนวิลล์ มองว่าทั้งสองทีมไม่ต้องเตะถ้วยยุโรปทำให้มีลุ้นแชมป์

“ในช่วงเวลานี้ ผมคิดว่า ลิเวอร์พูล และ เชลซี สามารถใส่ตัวเองไปในการลุ้นแชมป์ได้เลย เพราะความจริงที่ว่าพวกเขาไม่ต้องเล่นในฟุตบอลถ้วยยุโรป ทั้งสองทีมมีความมั่นใจ และมีเวลาในการเตรียมทีม แต่จริงๆแล้วผมก็ยังไม่ฟันธงหรอกนะ แต่ผมคิดว่าเวลาในการเตรียมทีมมันเป็นกุญแจสำคัญสำหรับทีมเหล่านี้ อย่างที่เราเคยเห็นกันในอดีตว่า ลิเวอร์พูล เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การคุมทีมของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส พอพวกเขาไม่ได้ต้องเล่นถ้วยยุโรป พวกเขามีความอันตรายมาก แต่นี่มันเพิ่งช่วงต้นฤดูกาล ดังนั้นผมไม่คิดว่าคุณจะสามารถพูดอะไรได้หรอก” เนวิลล์ กล่าว

แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เชลซี และ ลิเวอร์พูล คือ 2 ทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ไปครอง... 11 พ.ย. 2559 06:05 11 พ.ย. 2559 07:01 ไทยรัฐ