วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้หมดถ้าสดชื่น! 'เรดแนปป์' หนุนหลัง 'คลอปป์' คุมทีมชาติอังกฤษ

ได้หมดถ้าสดชื่น! 'เรดแนปป์' หนุนหลัง 'คลอปป์' คุมทีมชาติอังกฤษ

  • Share:

แฮร์รี เรดแนปป์ อดีตกุนซือสเปอร์ส หนุนหลัง เยอร์เกน คลอปป์ คุมทีมชาติอังกฤษ เพราะเป็นตัวเลือกดีสุดที่จะนำทัพสิงโตคำรามกลับมาผงาดอีกครั้ง...


สำนักข่าวต่่างประเทศรายงานวันที่ 10 พ.ย. ว่า แฮร์รี เรดแนปป์ อดีตกุนซือหน้านิ่งของสโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ส แนะนำให้ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ทำการแต่งตั้ง เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่

เกเรธ เซาธ์เกต กุนซือขัดตาทัพของทีมชาติอังกฤษ กำลังจะหมดวาระหลังเกมอุ่นเครื่องกับสเปนช่วงต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งมีหลายกระแสถึงการแต่งตั้งกุนซือรายนี้เป็นบิ๊กบอสสิงโตคำรามถาวร หรือการหากุนซือต่างชาติรับบทกุนซือสิงโตคนใหม่แทนที่ แซม อัลลาไดซ์ ที่ประกาศแยกทางจากคดีทุจริต

โดยล่าสุดทาง แฮร์รี เรดแนปป์ ก็ออกมาให้ความเห็นถึงประเด็นนี้โดยชี้ว่าทีมชาติอังกฤษควรแต่งตั้งกุนซือชาวอังกฤษคุมทีม หรือไม่หากจะเลือกชาวต่างชาติก็ควรเป็น เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล คนเดียวเท่านั้นเนื่องจากเป็นกุนซือที่เหมาะสมกับพาทัพสิงโตคำรามกลับไปผงาดอีกครั้ง

“บางที เยอร์เกน คลอปป์ อาจจะโอเคนะ ผมชอบบุคลิกของคลอปป์ มันดูคล้ายกับว่านักเตะของลิเวอร์พูลอยากที่จะเล่นเพื่อเขา แต่มันควรเป็นชาวอังกฤษมากกว่า คุณควรมองไปที่ ฌอน ไดซ์เขากำลังเจอกับงานหนักอยู่ที่เบิร์นลีย์ ส่วน เอ็ดดี ฮาวก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ในสองหรือสามปีผมจะเห็นเอ็ดดีเป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษ แต่ตอนนี้เขาแฮปปี้กับบอร์นมัธ เขาอยู่ที่บ้านกับเจ้าของที่ดี”

“ด้าน เกเรธ (เซาธ์เกต) ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะกับตำแหน่งนี้ ผมว่าเขาจะประสบความสำเร็จได้นะ เขาจะทำได้ดีรึเปล่า? ผมไม่รู้หรอก การได้ไปบอลโลกใช่ไหม? เราจะทำได้ จากนั้นล่ะ? เขาคือเด็กหนุ่มที่ยอดเยี่ยมและเป็นนักเตะที่ดี

“ในฐานะผู้จัดการทีมเขาไม่ได้พิสูจน์อะไรเลย บางทีเขาอยู่ที่สโมสรมิดเดิลสโบรห์ ซึ่งเป็นที่ที่ยากลำบากในช่วงเวลานั้น ผมไม่รู้หรอกเขาคุมทีมยู 21 และพวกเขาก็โอเค ผมคิดว่าเกเรธเหมาะสมนะเพราะมีตัวเลือกมีไม่มากนักหรอก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้