วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซานโต๊ส' เสียใจไม่หาย! ส่ง 'โด้' ลงเล่น จนโดนผีแดงสอยร่วมทัพ

'ซานโต๊ส' เสียใจไม่หาย! ส่ง 'โด้' ลงเล่น จนโดนผีแดงสอยร่วมทัพ

  • Share:

เฟอร์นันโด ซานโต๊ส อดีตกุนซือสปอร์ติง ลิสบอน เล่าความหลัง เสียใจที่ส่ง คริสเตียโน โรนัลโด ลงเล่นเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2003 ก่อนที่ โรนัลโด ถูกปิศาจแดงคว้าตัวไปร่วมทัพในอีกไม่กี่วันต่อมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 พ.ย. ว่า เฟอร์นันโด ซานโต๊ส อดีตผู้จัดการทีมสปอร์ติง ลิสบอน เล่าความหลัง เสียใจที่ส่ง คริสเตียโน โรนัลโด ยอดดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส ลงเล่นเจอกับ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมนัดกระชับมิตร เมื่อปี 2003 ก่อนถูกปิศาจแดงคว้าตัวไปร่วมทัพในที่สุด

โรนัลโด ในตอนนั้นมีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น แต่ได้รับโอกาสลงเล่นในเกมนัดกระชับมิตรนัดที่ สปอร์ติง ลิสบอน เจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะประทับใจฟอร์มการเล่นจนดึง โรนัลโด ไปร่วมทีมในอีกไม่กี่วันต่อมา

“ผมเป็นโค้ชของเขาตอนที่เจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมใส่ชื่อเขาในทีมและตอนนี้ผมรู้สึกเสียใจกับเรื่องนั้น หนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้านั้นผมได้เสีย ริคาร์โด กวาเรสมา ไปให้กับบาร์เซโลนา และอีกสองวันต่อมาผมก็เสีย โรนัลโด ไปให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่า 13 ปีต่อมา ผมจะคว้าแชมป์ยูโร 2016 ร่วมกับพวกเขาทั้ง 2 คนในทีมชาติโปรตุเกส” ซานโต๊ส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้