วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คีโอว์น' สุดทน! จวก 'มูรินโญ' วิจารณ์ 2 แข้งผีแดงออกสื่อ

มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังทีมอาร์เซนอล ออกโรงจวก โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออกมาจวกลูกทีมอย่าง คริส สมอลลิง และ ลุค ชอว์ ออกสื่อ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 10 พ.ย. มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงจวก โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออกมาจวกลูกทีมอย่าง คริส สมอลลิง และ ลุค ชอว์ ออกสื่อ

มูรินโญ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า คริส สมอลลิง กับ ลุค ชอว์ แจ้งกับตนก่อนเกมว่าสภาพร่างกายไม่พร้อมลงเล่นในเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ผ่านมา ที่บุกไปชนะ สวอนซี ซิตี้ 3-1 ซึ่งเขามองว่าทั้งคู่นั้นใจเสาะ ทำให้ล่าสุด คีโอว์น ออกมาวิจารณ์ถึงพฤติกรรมอันย่ำแย่ของ มูรินโญ ในครั้งนี้

“คุณต้องให้ความไว้วางใจนักเตะของคุณในการจัดการเรื่องร่างกายของตัวเอง หากคุณไม่อนุญาตให้นักเตะตัดสินใจ คุณก็จะสูญเสียความไว้วางใจ ยกตัวอย่าง ถ้าผู้จัดการทีมวิจารณ์ผมต่อหน้าสื่อมวลชน ผมก็จะไปเคาะประตูห้องของเขาแล้วพูดว่า “คุณกล้าวิจารณ์ผมออกสื่อหรอ?” ผมคือคนที่จะตัดสินเองว่าผมไม่สามารถลงเล่นทั้งที่มีอาการบาดเจ็บ มูรินโญได้สร้างความเสียหาย เรื่องนี้ควรเป็นเรื่องภายใน มันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเอาความสกปรกของคุณมาออกสื่อ” คีโอว์น กล่าว

มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังทีมอาร์เซนอล ออกโรงจวก โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออกมาจวกลูกทีมอย่าง คริส สมอลลิง และ ลุค ชอว์ ออกสื่อ... 11 พ.ย. 2559 00:45 11 พ.ย. 2559 07:20 ไทยรัฐ