วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาเรื่องจริงมาพูด! ไรท์ซ่า บอกไม่มีใครกลัวสิงโต หาก รูนีย์ ยืนค้ำหน้า

เอียน ไรท์ อดีตตำนานลูกหนังเมืองผู้ดี เชื่อว่าจะไม่มีคู่แข่งทีมใดกลัวทีมชาติอังกฤษ หาก เวย์น รูนีย์ ยืนเป็นหน้าเป้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 พ.ย. ว่า เอียน ไรท์ อดีตตำนานแข้งเมืองผู้ดี เชื่อว่าจะไม่มีคู่แข่งทีมไหนเกรงกลัวบารมีของทีมชาติอังกฤษ หากชายที่ชื่อ เวย์น รูนีย์ ยืนเล่นเป็นหน้าเป้า

ก่อนหน้านี้ เกเรธ เซาธ์เกต นายใหญ่ของทีม เพิ่งประกาศส่ง เวย์น รูนีย์ ยืนเป็นกองหน้าตัวหลักในเกมดาร์บีแมตช์กับ สกอตแลนด์ ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกสุดสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตาม เอียน ไรท์ ก็ออกมาให้ความเห็นว่า การใช้ เวย์น รูนีย์ ในเวลานี้เป็นการตัดสินใจไม่ถูกต้อง โดยชี้ให้เห็นว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงรุ่นน้องของรูนีย์ เหมาะสมกับตำแหน่งนี้มากกว่า

“หลายคนชอบ แรชฟอร์ด ที่ลุกมาจากม้านั่งสำรองลงมามุ่งมั่นทุ่มเทเล่นและคอยบดขยี้เกมรับคู่แข่ง” ไรท์ กล่าว “การเคลื่อนที่ของเขายอดเยี่ยมมาก เกมรับของสกอตแลนด์จะแฮปปี้มากกว่าที่จะได้ต่อกรกับรูนีย์ 

"เราต้องวิ่งให้เยอะขึ้นและต้องเอาชนะในเกมและเอาชนะให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นได้ ถ้าคุณต้องให้รูนีย์ลงมาต่ำมันก็ไม่มีปัญหาหรอก ใช้ธีโอ วัลคอตต์ ทางด้านขวา สเตอร์ลิง ทางด้านซ้าย แค่นั่้นนักเตะของสกอตแลนด์ก็เดินออกจากอุโมงค์และพูดว่า เราจะต้องวิ่งลนลานในการเจอคู่แข่งเราวันนี้ และนั่นแหละคือสิ่งที่พวกเขากลัว!”

เอียน ไรท์ อดีตตำนานลูกหนังเมืองผู้ดี เชื่อว่าจะไม่มีคู่แข่งทีมใดกลัวทีมชาติอังกฤษ หาก เวย์น รูนีย์ ยืนเป็นหน้าเป้า... 11 พ.ย. 2559 00:21 11 พ.ย. 2559 05:50 ไทยรัฐ