วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นี่แหละคนที่ใช่! 'การ์บาฆาล' เผยชื่อแข้งราชัน สืบทอดตำนาน 'โรนัลโด'

นี่แหละคนที่ใช่! 'การ์บาฆาล' เผยชื่อแข้งราชัน สืบทอดตำนาน 'โรนัลโด'

  • Share:

ดานี การ์บาฆาล ฟูลแบ็กชาวกระทิงของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เผยชื่อทายาทสืบทอดตำนาน คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ประจำทีม นั่นก็คือ เกเรธ เบล ปีกพญาวานร...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 พ.ย. ว่า ดานี การ์บาฆาล แบ็กขวาทีมชาติสเปนของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เชื่อว่า เกเรธ เบล ปีกพญาวานร คือคนที่ใช่จะมาสืบทอดตำนานของ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์พันล้านในถิ่นซานติอาโก เบอร์นาเบว

คริสเตียโน โรนัลโด เพิ่งต่อสัญญาใหม่กับทางราชันไปถึงปี 2021 ซึ่งจะมีอายุ 36 ปี และ การ์บาฆาล ก็เชื่อว่า เกเรธ เบล อดีตค่าตัวสูงสุดในโลกจะกลายมาเป็นตัวตายตัวแทนของแข้งรายนี้ได้อย่างไรข้อกังขา

“ผมเชื่อว่าเบลคือทายาทของคริสเตียโนนะ” การ์บาฆาล กล่าวผ่าน อาส “เวลาผ่านไปและจะมีวันหนึ่งตอนที่คริสเตียโน ไม่ได้อยู่ในระดับเดิมอย่างกับที่เคยเกิดขึ้นกับราอูล และ ฟิโก ตอนอดีต เราไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ผมคิดว่า เบล คือแข้งที่เหมาะสมที่จะมารับหน้าที่นี้ตอนที่โรนัลโดฟอร์มตกลง”

นอกจากนี้ การ์บาฆาล ยังสนับสนุน โรนัลโด ผงาดคว้าบัลลงก์ดอร์ในปีนี้ด้วยว่า “ผมคิดว่าคริสเตียโน คู่ควรกับรางวัลบัลลงดอร์อีกครั้งนะสำหรับสิ่งที่ประสบความสำเร็จในปีนี้ เขาคว้าแชมป์แชมเปียนส์ลีกและเป็นกัปตันโปรตุเกสคว้าแชมป์ยูโร 2016 อีกทั้งเขายังทำประตูสำคัญๆ เขาคู่ควรกับมันจริงๆ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้