วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ่งที่พ่อสอน ชาวเขาพนม กระบี่ จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ ในหลวง ร.๙

สิ่งที่พ่อสอน ชาวเขาพนม กระบี่ จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ ในหลวง ร.๙

  • Share:

ส่วนราชการ และประชาชนชาว อ.เขาพนม จ.กระบี่ ร่วมใจกันจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ ร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้เห็นถึงสิ่งที่พ่อสอน ทั้งพระราชดำรัส แนวทางเศรษฐกิจพอเพียง...

วันที่ 10 พ.ย.59 ที่อำเภอเขาพนม จ.กระบี่ นายอนุรักษ์ สุดสาย ปลัดอาวุโสอำเภอเขาพนม รักษาการนายอำเภอเขาพนม ร่วมกับชาวบ้านและส่วนราชการต่างๆ ในพื้นที่ จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ เพื่อร่วมไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนำสิ่งที่พ่อสอนมาจัดแสดง ทั้งพระราชดำรัส แนวทางเศรษฐกิจพอเพียงรูปแบบต่างๆ ที่พระองค์ท่านทรงสอนประชาชนและทรงปฏิบัติให้เห็นจนเป็นที่ยอมรับ

นอกจากนั้น ในการจัดนิทรรศการครั้งนี้ ยังได้มีการนำเครื่องสีข้าวสมัยโบราณมาจัดแสดง การทำข้าวซ้อมมือ การจำหน่ายพืชผัก ผลไม้ ของเกษตรกรที่เดินตามรอยเท้าพ่อ การย้อมผ้าสีดำฟรี การสอนวิธีการเพาะปลูกพืชผักแบบไร้สารพิษ การเพาะเห็ด ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก

พร้อมกันนี้ ทางชลประทานจังหวัดกระบี่ ได้จัดนิทรรศการภาพโครงการพระราชดำริ อ่างเก็บน้ำบางกำปรัด ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ให้ทรงสร้าง เพื่อช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่กว่า 1,000 ครัวเรือนได้มีน้ำสำหรับการเพาะปลูก

นายอนุรักษ์ สุดสาย ปลัดอาวุโสอำเภอเขาพนม กล่าวว่า การจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติครั้งนี้ ถือเป็นอำเภอแรกของจังหวัดกระบี่ โดยได้นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ และคำสอนของพระองค์ท่านมาจัดแสดงให้กับประชาชนและนักเรียนได้ชม เช่นเดียวกับการเดินตามรอยเท้าพ่อหลวงในการทำเกษตรแบบผสมผสานและพอเพียง ผู้ที่มาร่วมงาน มีข้าวไข่ดาว ไข่เจียวบริการฟรี โดยได้รับความร่วมมือจากประชาชน นำมาบริจาค เพื่อร่วมกันทำความดีถวายพ่อหลวง ทั้งนี้ ยังไม่ได้กำหนดว่าจะจัดไปนานแค่ไหน แต่จะจัดไปไม่ต่ำกว่า 2 เดือนหลังจากนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้