วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านไม่ทน! ปลูกต้นกล้วย ต้นมะพร้าวกลางถนนชำรุด ร้องจนท.เร่งซ่อม

ชาวบ้านไม่ทน! ปลูกต้นกล้วย ต้นมะพร้าวกลางถนนชำรุด ร้องจนท.เร่งซ่อม

  • Share:

ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา รวมตัวปลูกต้นมะพร้าวและต้นกล้วยกลางถนนที่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อมานานการสัญจรเดือดร้อน พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา รวมตัวกันนำต้นมะพร้าวและกล้วยมาปลูกไว้กลางถนน สายโคกเมา-บางกล่ำ ซึ่งถนนสายหลักของหมู่บ้านที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่ 7 กับหมู่ 11 ต.ท่าช้าง ที่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทางประมาณ 800 เมตร พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาตรวจสอบและซ่อมแซมโดยเร็ว เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมานาน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้เคยเรียกร้องไปยังหน่วยงานในระดับท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ไม่มีความคืบหน้า


นายอภิสิทธิ์ เบ็ญหมัด อายุ 56 ปี ตัวแทนชาวบ้าน บ้านโคกเมา เปิดเผยว่า สภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อทำให้การสัญจรไปมายากลำบาก เพราะอยู่ใจกลางชุมชน และเป็นเส้นทางที่ประชาชนใช้เดินทางระหว่าง 4 หมู่บ้าน ทั้งหมู่ 7 หมู่ 11 หมู่ 12 และหมู่ 13 และยังเป็นเส้นทางสายในที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.หาดใหญ่ อ.บางกล่ำ อ.รัตภูมิ และ อ.ควนเนียง ซึ่งแต่ละวันมีการสัญจรหนาแน่น โดยเฉพาะช่วงเช้าซึ่งเป็นช่วงการเดินทางไปโรงเรียนและทำงาน รวมทั้งในช่วงที่ฝนตกเดือดร้อนมากขึ้นเป็นสองเท่า เพราะต้องเจอกับหลุมและน้ำที่สกปรก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้