วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทรนด์ความงามสาวเอเชียปี 2017

นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ - พญ.ช้องมาศ เลิศสิน

เพื่อเสริมสร้างความรู้และนวัตกรรมใหม่ๆ ในวงการความงาม ภาควิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ กัลเดอร์มา ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชภัณฑ์และเครื่องสำอางเกี่ยวกับผิวหนัง จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จัดประชุมวิชาการ “Celebrate 20 Years of Trust Natural Elegance Natural Restylane” เพื่ออัพเดตเทรนด์ความงามให้กับเหล่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงความงาม ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ศ.นพ.วรพงษ์ มนัสเกียรติ หัวหน้าศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง ภาควิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล กล่าวว่า ปัจจุบันคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น รวมถึงในเรื่องของความงาม จึงมีการพัฒนาทั้งในเรื่องของเทคโนโลยี นวัตกรรมให้มีความก้าวทันต่อความต้องการของคนเรามากยิ่งขึ้น ทำให้ปัจจุบันกระแสการปรับเปลี่ยนความงามให้กับใบหน้าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น สำหรับการจัดประชุมวิชาการอัพเดตเทรนด์ความงามจากบรรดากูรู นับเป็นครั้งที่ 3แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและยกระดับความรู้ทางวิชาการแพทย์ของไทยในการใช้ตัว HA (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายอมนุษย์ โดยเฉพาะผิว หนัง มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย

นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ผอ.ศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ หรือ AIC Clinic กล่าวว่า ในปี 2017 ที่จะถึงนี้ เรียกว่าความงามในฝั่งเอเชีย มีแนวโน้มในเรื่องการปรับรูปแบบโครงหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยการประชุมครั้งนี้ เน้นการให้ความรู้ด้าน Lower Face หรือโครงสร้างส่วนล่างของหน้า เน้นคาง และ กรามหน้า เป็นการปรับรูปหน้า โดยการฉีดฟิลเลอร์ อีกทั้งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น คือ เน้นการรักษาแบบไม่ต้องพักฟื้น กล่าวคือ ไม่มีการผ่าตัด เพราะปัจจุบันมี นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่สามารถเข้ามาทดแทนการผ่าตัดได้ ทั้งนี้ การปรับรูปหน้า ในแต่ละครั้งจะต้องมีการปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์น่าเชื่อถือ โดยการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งเป็นสถาบันที่ได้รับการรับรอง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับตัวเองมากที่สุด.

เพื่อเสริมสร้างความรู้และนวัตกรรมใหม่ๆ ในวงการความงาม ภาควิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ กัลเดอร์มา ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชภัณฑ์และเครื่องสำอางเกี่ยวกับผิวหนัง 10 พ.ย. 2559 11:54 10 พ.ย. 2559 13:22 ไทยรัฐ