วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


"มังกร ปภาวิน" ตื้นตันใจ ร้องเพลง "รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง"

โดย กุ๊กกิ๊ก

ความฝันจะเล็ก หรือความฝันจะ ใหญ่ ต่างใจ ต่างความฝัน แต่ไม่ว่าฝันนั้นจะเป็นอะไร ความฝันจะสวยงามเพียงใด ฝันที่เป็นจริงมักงดงามเสมอ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” สนับสนุนและเอาใจช่วยสำหรับคนที่มีความฝัน เพราะความฝันมักนำมาด้วยความสุข และจะสุข ยิ่งๆขึ้น เมื่อฝันนั้นเป็นจริง

วันนี้เปิดจดหมาย น้องตุ๊ก สาวที่ถามถึงความฝันของ พระเอก “มังกร” ปภาวิน หงษ์ขจร

“สวัสดีค่ะ หนูเคยทราบมาว่า พี่มังกรฝันอยากร้องเพลงมากๆ เพราะพี่เขาเป็นนักแสดง เป็นพระเอกละครแล้ว ก็เหลืองานร้องเพลงนี่แหละค่ะที่พี่เขาอยากลองทำ”

แหม...ๆๆ ในที่สุดความฝันของ มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร พระเอกหนุ่มช่อง 8 ก็กลายเป็นจริงเพราะได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร้องเพลงถวายในหลวงกับเพลง “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” ร่วมกับดารานักร้องคนอื่นทำเอาเจ้าตัวสุดตื้นตันใจมากๆ ซึ่งหนุ่มมังกรกล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นและตื้นตันใจมากกับการได้ร้องเพลงถวายในหลวงในครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ผมเคยฟังแต่นักร้องหรือว่านักแสดงคนอื่นเค้าร้องเพลงเพื่อในหลวงในโอกาสต่างๆ ก็คิดว่าชีวิตนี้อยากจะมีโอกาสร้องเพลงเพื่อในหลวงบ้างสักครั้ง แม้จะไม่กี่คำร้องก็ตาม ขอเพียงแค่เป็นส่วนหนึ่งของเพลงก็ถือว่าดีใจแล้ว ล่าสุดทางบริษัท อาร์เอส จำกัดได้ทำเพลง “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยในหลวงและเป็นการร่วมตัวกันร้องของเหล่าบรรดาศิลปินของบริษัททั้งหมดรวมถึงนักแสดงจากช่อง 8 ด้วยไม่ว่าจะเป็น ฟลุค จิระ, มด ณปภัช, ยีนส์ เกวลิน, โบว์ลิ่ง ปริศนา ฯลฯ ซึ่งผมก็เป็นส่วนหนึ่งของการเข้ามาร้องเพลงนี้ด้วย ยอมรับเลยว่าดีใจมากมันเหมือนกับสิ่งที่เราเคยฝันไว้ว่าอยากจะร้องเพลงเพื่อในหลวงสักครั้ง ตอนนี้ความฝันก็ได้กลายเป็นจริงแล้วดีใจสุดๆ เพราะนอกจากเรื่องการนำเอาคำสั่งสอนของพ่อหลวงมาเป็นแนว ทางการดำเนินชีวิตแล้ว การได้เป็นส่วนหนึ่งของการร้องเพลงเพื่อในหลวงครั้งนี้สำหรับผมแล้วยิ่งทำให้รู้สึกชีวิตอิ่มเอมใจที่สุด”.

“กุ๊กกิ๊ก”

10 พ.ย. 2559 09:50 10 พ.ย. 2559 09:51 ไทยรัฐ