วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 11/11/59

สโมสรนักสู้ 11/11/59

  • Share:

พิชัย ชุณหวชิร - มร.จูเลียน ริคาร์โด

ประเทศไทยไม่ใช่ประเทศที่ดีที่สุด แต่ประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลก ทุกคนดีใจที่ได้เกิดบนแผ่นดินไทย

แค่การซ้อมมื้อแรกก็เล่นทีมเสื้อกล้ามไทยซะอ่วมไปตามๆกัน สำหรับ “มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย” เฮดโค้ชคนใหม่ชาวคิวบา ทั้งตั้งใจจะพาทีมกำปั้นไทยผงาดในเวทีระดับโลกให้ได้มากที่สุด งานนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจของนายใหญ่ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร อยู่ไม่น้อย ที่อยากเห็นนักชกไทยแข็งแกร่งและสู้กับทุกชาติได้อย่างไม่ต้องกลัวใครด้วยฝีมือตัวเอง ที่สำคัญทุกคนต้องมีระเบียบวินัย เห็นแบบนี้บอกได้คำเดียวใครไม่ฟิตไม่พร้อมมีโอกาสปิ๋วแน่นอน

โดยนโยบายหลักของสมาคมที่มอบหมายให้กับเฮดโค้ชคิวบาคือการวางรากฐานให้กับนักมวยทั้งชุดยุวชนและเยาวชน โดยตั้งเป้าภายในปีหน้า ต้องมียุวชนและเยาวชนที่ฝีมือดี เข้าแคมป์เพิ่มอีก 40 คน เพื่อเป็นกำลังเสริมในการลุยซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

ขณะเดียวกันเตรียมกระจายศูนย์ฝึกมวยทั่วประเทศในแต่ละภูมิภาคเพื่อผลิตนักชกที่แกร่งที่สุดป้อนเข้าสู่สมาคม รวมถึงส่งแข่งรายการต่างๆทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ยุโรป และอเมริกาใต้ เพื่อให้นักมวยได้มีประสบการณ์มากที่สุด

พล.อ.เดชา เหมกระศรี - สุชน สอิ้งทอง

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคม เตรียมเล็งหาผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถส่งไปฝึกอบรมที่ต่างประเทศ เพื่อเป็นการต่อยอดให้แก่ผู้ฝึกสอนที่จะมาทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย หลังปิดจ๊อบการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาจักรยานประเภทลู่ ถนน และช่างประจำทีมไปเรียบร้อยแล้ว งานนี้บรรดาตัวแทนแต่ละสโมสรทั้ง 25 คน คงจะได้ความรู้กลับไปพัฒนาสโมสรของตัวเอง เพื่อความสำเร็จในอนาคตไม่มากก็น้อย

“ชูเกียรติ สิงห์สูง” นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ปลื้มในความสำเร็จของทัพนัก กีฬาไทยในพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงริโอ เด จาเนโร บราซิล ที่คว้า 6 ทอง 6 เงิน และ 6 ทองแดง นอกจากจัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จแล้วยังมอบสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท รวม 52 เส้นให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน รวม 52 คน หนัก 52 บาท รวมมูลค่ากว่า 1,151,800 บาท

หลังจากพาทีม “เกษตร เอฟซี นาคามรกต” ขึ้นไปเล่นในระดับดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ “กุลวุฒิ วนาสวัสดิ์” หวังให้ผลงานในฤดูกาลหน้าจบด้วยเลขตัวเดียวหรือเลื่อนขึ้นสู่ลีกสูงสุดให้ได้ ด้วยการยกพลซ้อมเข้มที่แดนโสมเกาหลีใต้ ระหว่าง 20-24 พ.ย.นี้ “สุชน สอิ้งทอง” ฝากแจ้งถึงแฟนคลับให้สบายใจได้

การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดวิ่งมาราธอน ก้าวแห่งความดี…วิ่งตามรอยพ่อ “อยุธยา มาราธอน 2016” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ปีที่ 7 ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่โทร. 0-2949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com ตั้งแต่วันนี้-30 พ.ย.นี้

เช้าวันนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าวการแข่งขันเครื่องบิน AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang ที่ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป โดยมี พล.อ. ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็น ประธานแถลงข่าว

โจ้ ประจัญบาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้