วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คิดว่าเสื้อช็อปอริ โจ๋เมืองปากน้ำโหดใช้มีดดาบฟันหนุ่มโรงงานเจ็บสาหัส

คิดว่าเสื้อช็อปอริ โจ๋เมืองปากน้ำโหดใช้มีดดาบฟันหนุ่มโรงงานเจ็บสาหัส

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิปอเต็กตึ้ง)

โจ๋สมุทรปราการ เข้าใจผิดคิดว่าเสื้อของหนุ่มโรงงานเป็นชุดช็อปอริต่างสถาบัน ขี่จยย.ประกบไล่ล่าใช้มีดฟันหน้าฟันแขน ท่ามกลางประชาชน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ รู้ตัวคนร้ายแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 9 พ.ย.59 พ.ต.ต.สุนทร พิมพ์พันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธมีดดาบไล่ฟันกันที่บริเวณริมถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุลจอมเกล้า ม. 1 ต.แหลมฟ้าฝ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังจากรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้พบกองเลือดเจิ่งนองบนถนนเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายเก่ง (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ถูกฟันด้วยมีดดาบเข้าที่บริเวณใบหน้าด้านขวาแผลยาวประมาณ 4 นิ้วและ แขนขวาเป็นรอยช้ำ ตรงข้ามฝั่งถนนพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีฟ้า -ขาว หมายเลขทะเบียน 1กค-2941 กทม.ล้มตะแคงอยู่กลางถนน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ ซึ่งในเวลาต่อมาทางญาติได้นำส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

จากการสอบถามนายสนธยา แหลมไพล อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง และผู้บันทึกภาพเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะที่ตนจอดรถอยู่บริเวณที่เกิดเหตุพบเห็นนายเก่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาด้วยความเร็วสูง โดยมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา 2 คัน ตนจึงได้นำโทรศัพท์บันทึกภาพพบว่าหนึ่งในวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาได้ปาดหน้าแล้วใช้มีดดาบฟันไปที่แขนขวานายเอกรินทร์ จนรถพลิกคว่ำจากนั้นคันที่ตามมาได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วใช้มีดดาบฟันซ้ำเข้าที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตนจึงเรียกให้รีบข้ามถนนมาเพื่อทำบาดแผลเบื้องต้นแล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน นายเก่ง กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานชั่วคราวของโรงงานแห่งหนึ่ง โดยก่อนเกิดเหตุหลังจากเลิกงานเวลา 16.30 น. ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปส่งเพื่อนที่ท่าเรือข้ามฝาก หลังจากส่งเพื่อนเสร็จจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมา เพื่อจะไปทำงานล่วงเวลาต่อจนกระทั่งมาถึงหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้มีกลุ่มวัยรุ่น 4 คนแต่งกายเหมือนนักศึกษาอาชีวะ ออกมาขวางหน้ารถและได้มาถามตนว่าเป็นเด็กที่ไหน

ในตอนนั้นตนรู้สึกตกใจจึงไม่ได้ตอบจากนั้นได้เร่งเครื่องหนีมาตามถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุลจอมเกล้า จนถึงบริเวณหน้าโรงงานอะไหล่หนึ่ง กลุ่มวัยรุ่นที่ตามมาได้ใช้มีดดาบฟันมาที่บริเวณต้นแขนจนรถตนเสียหลักพลิกคว่ำ จากนั้นตนจึงวิ่งหนีข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามขณะที่วัยรุ่นที่ตามมาอีกคันได้ลงจากรถแล้วใช้มีดดาบฟันมาที่ตรงใบหน้าอย่างแรงจนเป็นแผลฉีกขาด จากนั้นคนร้ายทั้ง 4 คนหลบหนีท่ามกลางประชาชนที่เห็นเหตุการณ์

อย่างไรก็ตามหลังสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้เสียหายได้แต่งกายเหมือนนักศึกษาจึงทำให้กลุ่มนักศึกษาเข้าใจผิดจึงถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้ประสานงานไปยังฝ่ายสืบสวนให้ติดตามคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วนโดยในเบื้องต้นทราบว่าคงเป็นกลุ่มนักเรียนวิทยาลัยการอาชีพแห่งหนึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้