วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านได้กลิ่นเน่าโชยแถวพงหญ้า ไปดูพบศพทารกเพศชายตายมาแล้ว 3 วัน

(ภาพจากมูลนิธิกุศลสถานตรัง)

ชาวบ้านย่านตาขาว จ.ตรัง พบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศชายยังมีสายสะดือติดอยู่ นอนเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ส่งกลิ่นเน่าโชยไปทั่ว ตร.เร่งส่งศพเก็บหลักฐานตามหาแม่เด็กต่อไป

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 พ.ย.59 ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช ร้อยเวร สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.ประภาส ยิ่งมีสกุล หัวหน้าสายตรวจตำบลทุ่งกระบือ ว่าพบศพเด็กทารกแรกเกิดโดนฝั่งดินอยู่ในคูริมถนนบ้านในทอน ม.7 ต.ทุ่งกระบือ หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ชาญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ย่านตาขาว พ.ต.ท.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ รอง ผกก.ป.สภ.ย่านตาขาว เจ้าหน้าที่ชุดสืบ แพทย์เวรโรงพยาบาลย่านตาขาว และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านนับร้อยมุงดูอยู่ เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เชือกกั้นบริเวณ โดยพบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศชายนอนคว่ำหน้ามีสายสะดือติดอยู่ แพทย์ระบุน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน จากนั้นจึงนำศพไปที่โรงพยาบาลย่านตาขาว เพื่อเก็บเส้นผม เนื้อเยื้อเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอ ในการตามหาญาติต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ลูกชายร้านซ่อมจักรยานยนต์ได้ออกมาตัดหญ้าและได้กลิ่นเหม็นเน่า ปรากฏว่าเป็นศพเด็กจึงแจ้งให้ตำรวจสายตรวจประจำตำบลทราบ เพื่อให้เจ้าหน้าที่จะได้ตามหาแม่เด็กต่อไป.

ชาวบ้านย่านตาขาว จ.ตรัง พบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศชายยังมีสายสะดือติดอยู่ นอนเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ส่งกลิ่นเน่าโชยไปทั่ว ตร.เร่งส่งศพเก็บหลักฐานตามหาแม่เด็กต่อไป 9 พ.ย. 2559 23:00 9 พ.ย. 2559 23:43 ไทยรัฐ