วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรือผมอยู่ไหน! หนุ่มเศร้าเครื่องมือทำมาหากินหาย พบอีกทีจมอยู่ใต้ทะเล

เรือผมอยู่ไหน! หนุ่มเศร้าเครื่องมือทำมาหากินหาย พบอีกทีจมอยู่ใต้ทะเล

  • Share:

หนุ่มเมืองชลตามหาเรือลากหมึกนาน 3 วัน เศร้าใจเครื่องมือทำมาหากินหาย หวั่นถูกโจรขโมย ขณะที่ตร.สภ.สัตหีบ รับแจ้งพบเรือดังกล่าวจมอยู่หน้าอ่าวพัทยา คาดเชือกสมอเรือขาดทำให้เรือหลุดลอยก่อนจมดิ่งลงสู่ใต้ทะเล...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 9 พ.ย.59 ร.ต.อ.สินสมุทร บุญทัศนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเรือประมงสูญหาย ห่างชายฝั่งหาดบางเสร่ ม.4 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ออกไปประมาณ 1 ไมล์ทะเล จึงรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้พบ นายสมหมาย นามวงศ์ อายุ 32 ปี ผู้เสียหาย กำลังยืนดูสมอเรือกับเชือกขนาด 16 และ 18 มิลลิเมตร ที่ผูกยึดติดสมอเรือขาดออกจากกัน ส่วนเรือที่สูญหายเป็น เรือไม้ลากหมึกหอมขนาด 3 วา มูลค่ากว่า 1 แสนบาท ซึ่งหากมองไปยังจุดที่เรือจอด พบมีเรือประมงขนาดเล็กใหญ่ ลอยลำจอดอยู่เป็นจำนวนมาก

นายสมหมาย เปิดเผยว่า ตนยึดอาชีพประมงลากตกหมึกหอมขาย ให้กลุ่มแม่ค้าในตลาดบางเสร่ ก่อนเกิดเหตุเครื่องยนต์เรือมีปัญหาขัดข้อง จึงทอดสมอลอยลำทิ้งไว้ที่หน้าหาดมาได้ประมาณ 1 เดือน กระทั่ง คืนวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมาได้มาดูก็พบว่า เรือหายไปแล้ว รู้สึกตกใจอย่างมาก คิดว่าถูกโจรกรรมไป เมื่อไปตรวจสอบดู ก็เหลือเพียงเชือกที่ผูกติดสมอ ลอยอยู่เหนือน้ำ จึงกู้สมอกลับเข้าฝั่ง

ร.ต.อ.สินสมุทร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ผู้เสียหายแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนได้รับการประสานจากทางตำรวจน้ำ มีการตรวจพบเรือที่หายไป จมอยู่หน้าอ่าวพัทยาใกล้ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จึงได้ผู้เสียหายนำเอกสารไปขอรับเรือคืน ซึ่งยังจมอยู่ใต้น้ำโผล่เพียงหัวเรือ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเชือกสมอเรือขาด ทำให้เรือหลุดลอย ก่อนจมลงทะเลในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้