วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าพลาด! ไฟต์หยุดโลก 'ฟลอยด์' ฟาดปาก 'ปาเกียว' โอกาสรีแมตช์ 75 %

"บ็อบ อารัม" โปรโมเตอร์ชื่อดัง เชื่อว่า โอกาสไฟต์หยุดโลกระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวมะกัน กับ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ จะกลับมารีแมตช์อีกครั้งสูงถึง 75 เปอร์เซนต์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 พ.ย. ว่า บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ชื่อดังแห่งท็อปแรงก์ เชื่อว่าไฟต์หยุดโลกระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวมะกัน กับ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ จะมีโอกาสเกิดขึ้นอีกครั้งสูงถึง 75 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว

ฟลอยด์ กับ ปาเกียว เคยฟาดปากกันมาแล้วรอบหนึ่ง ผลปรากฎว่า ยอดนักชกชาวมะกันเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ปาเกียว ไปแบบค้านสายตาจนแฟนมวยทั่วโลกต่างเรียกร้องให้ทั้งคู่รีแมตช์กันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามเมื่อปลายปีที่แล้ว ฟลอยด์ ก็ได้ประกาศแขวนนวมแบบช็อกวงการพร้อมสถิติระดับเทพเจ้าไร้พ่ายแม้แต่ไฟต์เดียว แต่ทว่าตัวจุดชนวนที่ทำให้โอกาสไฟต์หยุดโลกนี้เกิดขึ้นอีกครั้งคือหลังจากไฟต์ล่าสุดที่ แมนนี ปาเกียว เอาชนะ เจสซี วาร์กาส เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กำปั้นฟิลิปปินส์ก็ได้เปรยเป็นนัยว่าพร้อมที่จะล้างตากับ ฟลอยด์ อีกครั้ง

โดยปาเกียวพูดถึงโอกาสเกิดขึ้นของรีแมตช์ไฟต์หยุดโลกนี้ว่า “มันไม่ใช่เพราะตัวผมเองหรอก แต่ถ้าแฟนมวยต้องการรีแมตช์ทำไมมันจะเกิดขึ้นไม่ได้ล่ะ”

กระทั่งล่าสุด บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์คนดังก็ทำให้กระแสข่าวลือนี้มีความเป็นจริงมากเข้าไปอีกเมื่อเขาให้สัมภาษณ์ว่า “ผมคิดว่าจะมีการรีแมตช์เกิดขึ้นถึง 75 เปอร์เซนต์เลยนะ ผมรู้ว่ามันจะเกิดขึ้นไหมน่ะเหรอ? คงไม่ผมรู้ว่าฟลอยด์อยากชกไหมน่ะเหรอ? ก็ไม่อีก ณ จุดๆนี้ ผมก็ไม่ได้รู้อะไรไปมากกว่าการสังเกตการณ์ และสิ่งที่ประชาชนรู้หรอก”

นอกจากนี้ อารัม ยังเพิ่มเติมว่า “ครั้งก่อนเป็นสถานการณ์ที่ตึงเครียดอย่างมากแต่ตอนนี้คงไม่เป็นอย่างนั้นแล้วแหละเพราะทุกคนเข้ากันได้ดีได้

“ฟลอยด์มาชกและเขาเป็นเพื่อนที่ดีมากกับทอด เลอเบิฟ (ประธานท็อปแรงก์) และทีมงานบางคนของเรา”

สำหรับ ไฟต์หยุดโลกระหว่าง ฟลอยด์ กับ ปาเกียว ถือว่าเป็นไฟต์ที่มีมูลค่าสูงทุบสถิติโลกแบบถล่มทลาย 300 ล้านปอนด์

"บ็อบ อารัม" โปรโมเตอร์ชื่อดัง เชื่อว่า โอกาสไฟต์หยุดโลกระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวมะกัน กับ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ จะกลับมารีแมตช์อีกครั้งสูงถึง 75 เปอร์เซนต์... 9 พ.ย. 2559 21:15 9 พ.ย. 2559 22:01 ไทยรัฐ