วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดว่าทำได้! หนุ่มกรีดยาง ชาร์จแบตรถ จยย. เชื่อมต่อไฟบ้าน ถูกช็อตดับ

หนุ่ม 18 สัญชาติลาว รับจ้างกรีดยาง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ แบตเตอรี่รถ จยย.หมด ต่อพ่วงไฟฟ้าภายในบ้าน หวังชาร์จเข้าหม้อแบต จยย. สุดท้ายถูกไฟช็อตดับคาที่ เหตุเกิดที่บ้านพักคนงานใน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อเวลา 12.28 น. วันที่ 9 พ.ย. 59 พ.ต.ต.เจริญ ช่วยจันทร์ สว. (สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในสวนยาง บ้านหน้าถ้ำห้วยกรวด หมู่ที่ 9 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกู้ภัยกุศลศรัทธา กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักในสวนยาง ไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 9 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนอยู่ด้านหน้าบ้านพักคนงาน ทราบชื่อต่อมาคือ นายรุ่งตะวัน จันทวงศ์ษา อายุ 18 ปี สัญชาติลาว อาชีพรับจ้างกรีดยาง สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าถูกถอดไว้ข้างๆ ปลายเท้า ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ออโตเมติก ยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดงดำ ทะเบียน คบล 356 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ บริเวณไฟหน้ารถเป็นที่บรรจุแบตเตอรี่ถูกเปิดถอดชิ้นส่วนออก มีสายไฟพ่วงต่อกับปลั๊กไฟที่ต่อเชื่อมมาจากในบ้านพัก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้เอาสายไฟฟ้าต่อพ่วงกับไฟฟ้าที่ใช้ภายในบ้านพัก เพื่อชาร์จหม้อแบตเตอรี่ในรถจักรยานยนต์ ทำให้ไฟฟ้าช็อตและเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง.

(ภาพจาก : กู้ภัยกุศลศรัทธากาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี)

หนุ่ม 18 สัญชาติลาว รับจ้างกรีดยาง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ แบตเตอรี่รถ จยย.หมด ต่อพ่วงไฟฟ้าภายในบ้าน หวังชาร์จเข้าหม้อแบต จยย. สุดท้ายถูกไฟช็อตดับคาที่ เหตุเกิดที่บ้านพักคนงานใน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี 9 พ.ย. 2559 19:11 9 พ.ย. 2559 22:47 ไทยรัฐ