วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่ฮ่องสอน-แพร่' ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง

ลอยกระทงสุขใจ! "แม่ฮ่องสอน-แพร่" บูรณาการตำรวจ ทหาร ระดมออกกวาดล้างอาชญากรรมช่วงลอยกระทง เน้นย้ำทุกพื้นที่อาชญากรรมต้องไม่เกิด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 พ.ย.59 ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.แพร่ พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รรท.รอง ผบช.ภ.5 ร่วมเป็นประธานปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงลอยกระทง มี พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ รรท.ผบก.ภ.จว.แพร่ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.เมืองแพร่ และ พ.อ.จักเรศ ศิริพงศ์ ผบ.ม.พัน 12 เด่นชัย และนางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดแพร่ ร่วมพิธีเปิด ในการบูรณาการกวาดล้างครั้งนี้ มีทั้งตำรวจทั้งจังหวัด ฝ่ายปกครอง จังหวัด อำเภอทุกอำเภอ ฝ่ายทหารจากกองพันทหารม้าที่ 12 อปพร. ตำรวจบ้าน อส. กำนันผู้ใหญ่บ้านทุกพื้นที่ ร่วมกันออกกวาดล้างกวดขัน ให้บริการนักท่องเที่ยว

พล.ต.ต.พงษ์เดช เผยว่า ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 ให้ทุกพื้นที่ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงประเพณีลอยกระทง จับกุม กวดขันผู้กระทำผิด ตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมาย แนะนำการดำเนินการในช่วงนี้ เพื่อทำให้การเที่ยวงานประเพณีเป็นไปอย่างมีความสุข สร้างความอบอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

ผวจ.แพร่ เผยว่า ในส่วนฝ่ายปกครองได้เน้นย้ำไปทุกพื้นที่รวมทั้งจังหวัด ให้ตรวจสอบและร่วมกับฝ่ายตำรวจ ทหาร ออกตรวจตรา เพื่อป้องกันการเกิดอาชญากรรมขึ้นในพื้นที่ และให้ทุกพื้นที่จัดงานประเพณีลอยกระทงตามความเหมาะสม และให้อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยว ซึ่งทางด้านขนส่งจังหวัดแพร่ก็ได้เตรียมความพร้อมในการดูแลเรื่องการเดินทางของนักท่องเที่ยว ได้กำชับพนักงานขับรถโดยสารทำการตรวจเช็กทุกวันเรื่องของการเดินรถ เน้นให้บริการนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทาง ให้เป็นไปตามกฎหมาย

ขณะที่ จ.แม่ฮ่องสอน นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอแม่สะเรียง พร้อมด้วย พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธุ์ ผกก.สภ.แม่สะเรียง, หน่วย ฉก.ทพ.ที่ 36 อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อาสาสมัครตำรวจบ้าน มูลนิธิบรรเทาสาธารณภัยแม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่สะเรียง ทำการปล่อยแถวออกกวาดล้างอาชญากรรม การรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี พ.ศ.2559 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ และป้องกันเหตุ รวมถึงเพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้สึกปลอดภัย ทั้งทางด้าน อาชญากรรม ยาเสพติด และอุบัติเหตุทางถนน

นอกจากนั้นยังเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับหน่วยงานในสังกัด เพิ่มความมั่นใจ และเชื่อมั่นต่อการปฏิบัติงาน ณ บริเวณสนามหน้า สภ.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน กิจกรรมปล่อยแถวในครั้งนี้ ได้มีหน่วยงานที่เข้าร่วม ประกอบด้วย หน่วย ฉก.ทพ.ที่ 36 ตำรวจ ตม. ตชด.336 หน่วย อส.ฝ่ายปกครอง โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่เข้าร่วมปฏิบัติงานรวมทั้งสิ้นประมาณ 150 นาย ออกปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งกวาดล้างอาชญากรรม รวม 5 จุดตรวจ.

ลอยกระทงสุขใจ! "แม่ฮ่องสอน-แพร่" บูรณาการตำรวจ ทหาร ระดมออกกวาดล้างอาชญากรรมช่วงลอยกระทง เน้นย้ำทุกพื้นที่อาชญากรรมต้องไม่เกิด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป... 9 พ.ย. 2559 18:45 9 พ.ย. 2559 20:07 ไทยรัฐ