วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เมืองคอน รวบ 8 เยาวชน แก๊งป่าพร้าว มั่วสุมเสพยาบ้า-น้ำกระท่อม

ตร.เมืองคอน รวบ 8 เยาวชน แก๊งป่าพร้าว มั่วสุมเสพยาบ้า-น้ำกระท่อม

  • Share:

เยาวชนแก๊งป่าพร้าว วิ่งหนีกระเจิง หลัง ตร.เมืองคอน บุกค้นบ้านแหล่งมั่วเสพยา 1 ในผู้ต้องหาปีนขึ้นหลังคาใช้ปืนไทยประดิษฐ์พยายามยิงต่อสู้ สุดซวยกระเบื้องแตกพลาดตก ตร.รวบตัวได้ทั้ง 8 ราย ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง ยึด น้ำกระท่อม-ยาบ้า  

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 16.40 น.วันที่ 9 พ.ย.2559 พ.ต.ท.สมพร เพ็ชรหนองชุม สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช (ทำหน้าที่หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังไปบุกค้นบ้านเลขที่ 104/14 ถ.กะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่น

เมื่อไปถึง พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุมเสพยาอยู่ ตำรวจแสดงตัวหวังกลุ่มวัยรุ่นยอมจำนน แต่ไม่เป็นผล พากันกระโจนหลบหนีลงทางหน้าต่างหลังบ้าน อีกส่วนได้ปีนขึ้นหลังคาโดยหนึ่งในวัยรุ่นที่ปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาได้เล็งปืนลงมาที่ตำรวจ เกิดพลาดตกเพราะเบื้องหลังคาแตก พลัดลงพื้นโดนรวบตัวได้  

ต่อมาเจ้าหน้าที่กระจายกำลัง สามารถจับกุมวัยรุ่นทั้งได้ทั้งสิ้น 8 คน ก่อนจะตรวจค้นภายในบ้านพัก พบยาบ้าซุกซ่อน จำนวน 10 เม็ด น้ำต้มพืชกระท่อม 1.5 ลิตร อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน 1 นัด ยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 5 คันที่จอดอยู่หน้าบ้านมาตรวจสอบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาหรือไม่

พ.ต.ท.สมพร เพ็ชรหนองชุม สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้เป็นเยาวชน อายุ 16 ปี จำนวน 5 คน และ 19 ปี จำนวน 3 คน มีฉายาว่า “แก๊งป่าพร้าว” ซึ่งมีพฤติกรรมลักขโมย เสพยา และค้ายาเสพติด ส่วนชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์เล็งมาที่ตำรวจ สารภาพว่าปืนเป็นของตนเอง โดยซื้อผ่านเฟซบุ๊กมาในราคา กระบอกละ 4,000 บาท เพื่อใช้ในการป้องกันตัว

"ตรวจปัสสาวะวัยรุ่นทั้ง 8 คน พบมีสีม่วง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป" พ.ต.ท.สมพร กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้