วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องโซเชียล! คนดังดาราอเมริกันโพสต์ หลัง “ทรัมป์" เป็น ปธน.สหรัฐฯ

ส่องโซเชียล! คนดังดาราอเมริกันโพสต์ หลัง “ทรัมป์" เป็น ปธน.สหรัฐฯ

  • Share:

หลังจากที่ประกาศผลการเลือกตั้ง โดนัลด์ ทรัมป์ คว้าชัยเลือกตั้ง ได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่สหรัฐฯ ด้านบรรดาคนดัง ดารา นักร้อง นักแสดงของอเมริกัน ก็ต่างออกมาเคลื่อนไหว แสดงความคิดและความรู้สึกต่อผลการเลือกตั้งผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้งทวิตเตอร์, อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ขอรวบรวมมาให้ดูกัน

1.“ซาร่าห์ พอลสัน” นักแสดงสาวชื่อดังเจ้าของรางวัล “เอ็มม่า อวอร์ด” ได้โพสต์รูปภาพเธอ ถือตุ๊กตารูปคลินตัน พร้อมคำบรรยายใต้ภาพส่งกำลังใจให้นางคลินตันว่าจะไม่ปล่อยมือเธอไป ต่อมาได้โพสต์รูปตุ๊กตาคลินตันคว่ำหน้าอยู่ในแก้ว


2.อดัมส์ แลมเบิร์ต นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง ออกมาทวิตข้อความถึงคนที่ลงคะแนนเสียงให้กับนายทรัมป์ในทำนองว่า เคยได้ดูการดีเบตประชันวิสัยทัศน์ของเขาบ้างรึเปล่า


3.นักร้องสาวป๊อปสตาร์ “เคที่ เพอร์รีย์ ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ประท้วงผลการเลือกตั้ง บอกว่า "WE WILL NEVER BE SILENCED. LOVETRUMPSHATE"


4.นักร้องสาวหลุดโลก "เลดี กาก้า” โพสต์ไอจี ชูป้ายประท้วงหน้าอาคาร ทรัมป์ ทาวเวอร์ ในกรุงนิวยอร์ก ไม่พอใจ โดนัลด์ ทรัมป์ ชนะการเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ


5.นักแสดงหนุ่มคริส อีแวนส์ ผู้รับบทบาทกัปตันอเมริกา บอกว่า ค่ำคืนนี้ของอเมริกา ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าอับอายที่สุด เราปล่อยให้คนที่ชอบปลุกปลั่นให้เกิดความเกลียดชังได้ขึ้นมาบริหารประเทศ ปล่อยให้คนที่ชอบใช้อำนาจข่มขู่คนอื่น มากำหนดทิศทางในชีวิตของเรา ผมเสียใจสุดๆ


6.นักแสดงสาว "เจสสิกา แชสเทน” ทวิตข้อความว่า "The positive element from all this is that we can no longer pretend that we are free of racism & sexism. The question is, what do we do now?"


7.นักแสดงชื่อดัง “เจสซี ไทเลอร์ เฟอร์กูสัน” ได้ทวิตข้อความว่า "I'm taking tonight to grieve for minorities, women, immigrants, muslims & the LGBTQ community but tomorrow I'm waking up ready to fight."


8.นักร้องสาวระดับโลก 'ริฮานนา’ ก็ออกมาโพสต์ภาพในอินสตาแกรมส่วนตัวเช่นกัน


9.นักแสดงตลกหญิง "ซาราห์ ซิลเวอร์แมน” โพสต์ทวิตเตอร์ว่า "When do we start googling What is Brexit?"


10.แร็ปเปอร์สัญชาติอเมริกัน “สนูป ด็อกก์” ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวหลังทราบผลการเลือกตั้ง


11."สกูตเตอร์ บลอน" ผู้จัดการศิลปินชื่อดัง ก็โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว


12."เซวีน สตรีเตอร์” โพสต์ภาพอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพร้องไห้ พร้อมแคบชั่นว่า "Let Us Pray."


13."จอร์จ ทาคาอิ" นักแสดง, ผู้กำกับ, นักเคลื่อนไหวชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่น ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "ทุกคนคงจะอยู่ในอาการช็อกแบบเขา อเมริกาในวันนี้ ไม่เหมือนกับอเมริกาที่พวกเราเคยรักและเคารพยกย่อง แต่เราก็จะต้องลุกขึ้นยืนท่ามกลางสภาวะที่มืดมิดหรือการแบ่งแยกในสังคมเช่นนี้ให้ได้ และต้องดูแลผู้ที่อ่อนแอที่สุดในหมู่เรา นั่นแหละคือสิ่งสำคัญที่สุดในห้วงเวลานี้ ทั้งยังกล่าวด้วยว่าในอดีตเรายังสามารถผ่านช่วงเวลาแห่ง สงคราม ระบบทาส หรือแม้แต่สงครามกลางเมือง มาได้เลย ซึ่งในช่วงเวลาที่แย่และยากลำบากที่สุดเช่นนี้ จะทำให้เราได้สัมผัสถึงความกล้าหาญที่แท้จริง"

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
ทรัมป์ชนะ พลิกล็อกถล่มโลก บ่งชี้อเมริกันชน ต้องการ CHANGE ของจริง
ทรัมป์ ประกาศชัย ! หลัง​หักปากกา‘โพล’ ช็อกโลก ได้เป็นปธน.ใหม่สหรัฐฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้