วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ เตือนอีสาน ยังมีฝนตกหนักอีก 2 วัน ก่อนลมหนาวมาเยือนเย็นลง

อุตุฯ เตือนภาคอีสาน จะยังคงมีฝนตกต่อเนื่องอีก 1 - 2 วัน หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลด 3 - 5 องศาเซลเซียส ประกาศเตือนประชาชนดูแลสุขภาพ เตรียมรับมืออากาศแปรปรวน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 พ.ย.59 ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.อุบลราชธานี ให้ข้อมูลเรื่องสภาพฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และทำให้เกิดน้ำท่วมขังในบางจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะยังคงเกิดขึ้นได้ในระยะ 1 - 2 วันนี้เท่านั้น ระยะต่อไปสภาพอากาศจะแห้งและเกิดลมหนาวพัดเข้ามาแทน

ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ กล่าวว่า เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ซึ่งจะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือในระยะวันที่ 9 - 10 พฤศจิกายน 2559 จะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3 - 5 องศาเซลเซียส และหนาวต่อเนื่อง

ส่วนโอกาสจะเกิดฝนตกอีกคงเป็นเพียงฝนเบาๆ โปรยปราย จากมวลความชื้นที่เกิดขึ้นกับมวลอากาศเย็นเท่านั้น จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย โดยเฉพาะเกษตรกรที่ตากผลผลิตไว้กลางแจ้งขอให้ตรวจสอบสภาพฝนที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ด้วย เพื่อป้องกันความเสียหาย.

อุตุฯ เตือนภาคอีสาน จะยังคงมีฝนตกต่อเนื่องอีก 1 - 2 วัน หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลด 3 - 5 องศาเซลเซียส ประกาศเตือนประชาชนดูแลสุขภาพ เตรียมรับมืออากาศแปรปรวน... 9 พ.ย. 2559 17:16 9 พ.ย. 2559 19:30 ไทยรัฐ