วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำป่าหลากรุนแรง สั่งปิดน้ำตกตาดหมอก อ.แม่ริม

หวั่นอันตราย!! น้ำป่าไหลเชี่ยวบริเวณน้ำตกตาดหมอก ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังเกิดฝนตกหนักในป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย จนน้ำป่าไหลหลากรุนแรง หวั่นเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว สำนักบริหารพื้นที่ 16 จึงสั่งให้ปิดการบริการท่องเที่ยวจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 พ.ย. ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ต่างๆ ของเชียงใหม่ทั้งคืน โดยเฉพาะบนอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย ทำให้มีจำนวนน้ำมหาศาลไหลจากดอยลงสู่ด้านล่าง จนเมื่อเวลา 10.30 น. (วันนี้) นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย ได้ออกสำรวจพบว่า ที่บริเวณน้ำตกตาดหมอก ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ มีจำนวนน้ำป่าไหลหลากอย่างรุนแรงจนน่ากลัวจะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้ จึงได้แจ้งไปยังนายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่ 16 ให้ทราบจนมีการพิจารณาแล้วจะเป็นอันตรายนักท่องเที่ยว จึงให้ปิดการบริการท่องเที่ยวในพื้นที่น้ำตกตาดหมอก จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมกันนี้ได้ออกแจ้งเตือนภัยประชาชนที่อาศัยอยู่ในเส้นทางน้ำไหลหลากลงจากดอยอาจจะได้รับอันตราย และทรัพย์สินเสียหาย ขอให้ติดตามเฝ้าระวังการแจ้งเตือนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนห่าใหญ่ที่ตกลงมาในตอนกลางคืนจนถึงเช้า ทำให้อากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ เริ่มหนาวเย็นขึ้นตามลำดับ นายรักชัย ศรีนวน นักอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เวรพยากรณ์อากาศ ได้เผยว่าในช่วงวันที่ 9-10 พ.ย. จะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ส่วนในช่วงวันที่ 11 พ.ย.เป็นต้นไป อากาศจะเริ่มเย็นลงตามลำดับจนเข้าสู่ฤดูหนาวเต็มที่.

ภาพจาก: อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

หวั่นอันตราย!! น้ำป่าไหลเชี่ยวบริเวณน้ำตกตาดหมอก ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังเกิดฝนตกหนักในป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย จนน้ำป่าไหลหลากรุนแรง หวั่นเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว สำนักบริหารพื้นที่ 16 จึงสั่งให้ปิด 9 พ.ย. 2559 17:11 9 พ.ย. 2559 17:30 ไทยรัฐ