วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ซิวเพิ่มแก๊งตีนแมวเมืองกรุง เคยเข้าบ้านอัยการฯ ได้ทรัพย์กว่า 5 ล้าน

กองปราบ รวบผู้ต้องหาแก๊งลักเซฟตามหมู่บ้านใหญ่ทั่วกรุง สารภาพเคยเข้าบ้านอัยการอาวุโส ได้ทรัพย์ไปกว่า 5 ล้าน ร่วมกับเพื่อนอีก 3 ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ แบ่งหน้าที่กันชัด ตระเวนขับรถเลือกบ้านปิดไฟไม่มีคนอยู่ ก่อนลงมืองัดแงะเข้าไปลักทรัพย์ นำเงินมาแบ่งกัน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.กก.1 พ.ต.ต.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ สว.กก.1 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการ 11 กก.1 บก.ป. จับกุมนายพิษณุ หรือตี๋ วงญะฤทธ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 750/1486 ม.4 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา เลขที่ 1764/2559 ลงวันที่ 19 ก.ย. 59 ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ” จับได้ที่ ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มคนร้าย 4 คน เข้าไปลักทรัพย์บ้านพักของนายสมเจนตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการอาวุโส ภายในหมู่บ้านธนินทร ถ.วิภาวดี 15 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ อาทิ พระเครื่อง เงินสด และทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมสอบสวนพยานแวดล้อม จนทราบว่าหนึ่งในแก๊งคือ นายพิษณุ หรือตี๋ ได้หลบหนีไปอาศัยบ้านเพื่อนที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังไปตรวจค้นจนสามารถจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายพิษณุ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกอีก 3 คนมี นายชัยวัฒน์ กองโพธิ์ นายคมสัน วรญะฤทธิ์ และนายวาทิน แก้วบุญตา ซึ่งถูกตำรวจภูธรภาค 7 จับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยตนทำหน้าที่ขับรถออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านพักหรูทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยตนจะเป็นคนขับรถพาเพื่อนร่วมขบวนการออกตระเวนดูบ้านพักเป้าหมาย แล้วจะเลือกช่วงเวลากลางคืน ทั้งนี้จะเลือกหมู่บ้านใหญ่ และจะสังเกตบ้านที่ปิดไฟ โดยจะมีการดูลาดเลาก่อน 2 ครั้ง เพื่อความแน่ใจว่าภายในบ้านไม่มีคนอยู่ จากนั้นจะลงมืองัดเข้าไปในบ้าน ค้นหาตู้เซฟและของมีค่า จากนั้นจะใช้ใบเลื่อยตัดเหล็กเลื่อยบริเวณบานพับตู้เซฟ เอาทรัพย์สินออกมานำไปขายให้กับกลุ่มคนที่รับซื้อของโจร แล้วนำเงินมาแบ่งกัน โดยตนได้รับส่วนแบ่งครั้งละประมาณ 35,000 บาท นำไปใช้จ่ายและไปใช้หนี้พนัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งให้ สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดสงสัยหรือเคยตกเป็นเหยื่อของคนร้ายที่ก่อเหตุในลักษณะแบบนี้ สามารถติดต่อได้ที่กองปราบปราม.

กองปราบ รวบผู้ต้องหาแก๊งลักเซฟตามหมู่บ้านใหญ่ทั่วกรุง สารภาพเคยเข้าบ้านอัยการอาวุโส ได้ทรัพย์ไปกว่า 5 ล้าน ร่วมกับเพื่อนอีก 3 ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ แบ่งหน้าที่กันชัด ตระเวนขับรถเลือกบ้านปิดไฟไม่มีคนอยู่ ก่อนลงมืองัดแงะ 9 พ.ย. 2559 17:05 9 พ.ย. 2559 17:57 ไทยรัฐ