วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณบอย ลั่น ลอดลายมังกรฯ เข้มข้นกว่าเดิม

ละครเวที ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล มีกำหนดเปิดการแสดงวันที่ 17 พ.ย.นี้ งานนี้คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้กำกับการแสดง เลยออกมาฝากถึงแฟนๆ ว่าไม่ควรพลาดชม เพราะนอกจากจะเป็นละครเวที ที่รวมเหล่าศิลปินนักแสดงคุณภาพไว้จนแน่นแล้ว ลอดลายมังกร ยังเป็นบทประพันธ์อมตะทรงคุณค่า ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนทำความดี จะเป็นอย่างไร? ไปฟังคุณบอยเล่า

“หลังจากที่เราเลื่อนการแสดงในเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ออกไปทั้งหมด ตอนนี้ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัลก็ได้เวลาที่จะเปิดการแสดงในวันที่ 17 พ.ย.นี้แล้ว ซึ่งทีมงานนักแสดงก็เริ่มกลับมาซักซ้อม เพื่อให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง แม้การเลื่อนรอบการแสดงอาจจะทำให้หลายคนไม่สะดวกบ้าง แต่ก็ถือเป็นความโชคดีของผู้ชมอย่างหนึ่ง เพราะในช่วงเวลาที่หยุดพัก ทำให้ผมกับทีมงานมีโอกาสได้คิดหารายละเอียดต่างๆ มาเพิ่มเติม ซึ่งแน่นอนว่าโชว์ก็จะมีความสนุกเข้มข้นมากขึ้นไปด้วย ที่สำคัญคือละครเวทีเรื่องนี้ ไม่ได้มีแค่ความบันเทิง แต่เนื้อหาของละคร ยังสื่อสารให้ผู้ชมเห็นความสำคัญของคุณธรรมความดี โดยเฉพาะเวลานี้ เป็นเวลาที่เราชาวไทย หันมาปฏิญาณตนกับตัวเองว่า จะมุ่งทำแต่สิ่งดีๆ เพื่อประเทศชาติ จะรักและสามัคคีกัน ผมคิดว่าลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล มีเนื้อหาที่สามารถนำกลับไปคิด และใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตได้อย่างแน่นอนครับ เพราะสุดท้ายแล้วก็มีบทพิสูจน์ให้เห็นว่า คนทำดีย่อมได้ดี แม้ว่าอาจจะต้องใช้ระยะเวลาอยู่บ้างก็ตาม ในฐานะผู้กำกับผมรู้สึกว่า ถ้าใน 1 รอบการแสดงจะมีคนดูเพียงไม่กี่คน ที่กลับบ้านไปด้วยความรู้สึกอิ่มเอม เห็นคุณค่าในคำว่า “คุณธรรม ความดี” ผมก็รู้สึกดีใจมากแล้วนะครับ ที่ละครเวทีเรื่องนี้จะเป็นส่วนเล็กๆ ที่ทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น”

ละครเวที ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล มีกำหนดเปิดการแสดงวันที่ 17 พ.ย.นี้ งานนี้คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้กำกับการแสดง เลยออกมาฝากถึงแฟนๆ ว่าไม่ควรพลาดชม 9 พ.ย. 2559 16:14 9 พ.ย. 2559 17:22 ไทยรัฐ