Thairath Logo
กีฬา

กัญชาพาตาย คนซื้อทะเลาะคนขาย โดนไม้ตอกตะปูฟาด เลือดไหลไม่หยุดดับ

Share :

หนุ่มอุดรฯ ขี่จยย.ไปหาเพื่อน แล้วกลับมานอนตายที่บ้าน ตำรวจพลิกศพเจอรูเล็กๆ ที่ต้นขาซ้าย เลือดไหลไม่หยุด สุดท้ายจึงรู้สาเหตุว่า ไปขอซื้อกัญชามาเสพ แล้วไปทะเลาะกับคนขาย ถูกฟาดด้วยไม้ตีตะปูตัดเส้นเลือดใหญ่ เลือดไหลไม่หยุด... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 พ.ย. พ.ต.ท.จำลอง ทับสีแก้ว รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกทำร้ายเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 2 ต.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลังได้รับแจ้งเหตุแล้วจึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.คมสัน เสืออินทร์ ผกก.ทราบ จากนั้นพร้อมด้วยชุดสืบสวน และแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ดังกล่ว พบศพชาย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ตรวจตามร่างกายพบที่บริเวณต้นขาซ้ายด้านในมีรูเล็กๆ เลือดไหลไม่หยุด ทราบชื่อผู้ตายคือนายอารี วงศ์กรม อายุ 48 ปี

จากการสอบสวนญาติ ทราบว่า ในช่วงสายที่ผ่านมา ผู้ตายได้ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้านพักไปที่ทุ่งนาทางทิศตะวันตกของบ้านป่าเป้าน้อยเพื่อไปหาเพื่อน จนกระทั่งบ่าย จึงขี่รถกลับมาบ้าน พร้อมบอกว่าถูกทำร้ายร่างกาย และอยู่ได้ไม่นานก็เสียชีวิตที่บ้าน

ต่อมา ตำรวจได้ไปตรวจที่กระท่อมนาที่ผู้ตายออกไปพบเพื่อน ซึ่งเป็นที่พักของนายประจักษ์ ภูระยาว อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 9 ต.ดงเย็น อ.บ้านดุง พบนายประจักษ์กำลังนั่งเสพกัญชาอยู่บนกระท่อม โดยมีภรรยาอยู่ด้วย ตรวจค้นพบอุปกรณ์ในการเสพกัญชาจำนวนหนึ่งพร้อมพบกัญชาอัดแห้ง 1 แท่ง หนัก 550 กรัม แบบห่อ 20 ห่อ แบ่งขายห่อละ 100 บาท เจ้าหน้าที่ชุดสายสืบ จึงควบคุมตัวสองผัวเมียมาสอบสวน

เบื้องต้นนายประจักษ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือใช้ไม้ที่ทำรั้วด้านปลายมีตะปูฟาดเข้าไปที่บริเวณต้นขาของนายอารี จนตะปูทิ่มเนื้อทะลุเข้าไป หลังจากนั้นนายอารีได้ขี่จักรยานยนต์กลับไปบ้าน ซึ่งตนคิดว่าคงไม่เป็นอะไรมาก เพราะมีแผลเท่าที่ตะปูทิ่มเข้าไป เลือดออกเล็กน้อยเท่านั้น ไม่คิดว่าจะถึงกับเสียชีวิต ส่วนสาเหตุมาจากผู้ตายมาขอซื้อกัญชาแห้งกับตน แต่ตนไม่ขายให้ จึงเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง ตนโมโหจึงคว้าไม้ที่ทำรั้ว วิ่งไล่ตามไปจนทันห่างจากกระท่อมนาประมาณ 30 เมตร ฟาดเข้าไปที่ต้นขาซ้ายของนายอารีอย่างแรง

ทางด้าน พ.ต.ท.จำลอง ทับสีแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าของคดีกล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากตะปูที่ติดอยู่กับไม้ที่ทำรั้วทิ่มเข้าไปตัดเส้นเลือดใหญ่ เลือดไหลไม่หยุด พร้อมตั้งข้อหานายประจักษ์ ว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตและครอบครองยาเสพติดประเภทท่ี 5 (กัญชา) ไว้เพื่อจำหน่าย.

(ภาพจากตำรวจ สภ.ดงเย็น)

อ่านเพิ่มเติม...
กัญชาพาตายโดนตีตายซื้อกัญชาโดนตีตายตัดเส้นเลือดใหญ่เลือดไหลไม่หยุดบ้านดุงสภ.ดงเย็น