วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักกีฬาดังอเมริกัน ร่วมใช้สิทธิ์เลือกตั้งปธน.สหรัฐฯ

นักกีฬาดังอเมริกัน ร่วมใช้สิทธิ์เลือกตั้งปธน.สหรัฐฯ

  • Share:

นักกีฬาดัง อาทิ นักบาสฯและนักกอล์ฟ ร่วมลงคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ขณะที่อดีตนักมวยปล้ำชื่อดัง ที่ลงแข่งด้วย ทำผิดกฎหมายด้วยการโพสต์ภาพถ่ายบัตรเลือกตั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 พ.ย. ว่า ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ครั้งที่ 58 มีนักกีฬาชาวอเมริกันหลายคนได้ออกไปลงคะแนนเสียงครั้งนี้ พร้อมกับโพสต์ภาพผ่านสังคมออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีอดีตนักกีฬามวยปล้ำที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งด้วยเช่นกัน

เริ่มที่ สตีเฟน เคอร์รี ซุปเปอร์สตาร์ของทีมโกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส จากศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมหลังลงคะแนนว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิ์ และไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ถือว่าได้ทำหน้าที่แล้ว พร้อมภาวนาถึงทิศทางของประเทศให้เป็นไปอย่างสวยงามและก้าวไปข้างหน้า

ด้าน เจสิกา คอร์ดา นักกอล์ฟสาวมือ 22 ของโลก ได้โพสต์เชิญชวนชาวอเมริกันด้วยการโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า ตัวเธอเองด้ไปลงคะแนนแล้ว ที่รัฐฟลอริดา แล้วคุณไปหรือยัง

ขณะที่ ริค แฟลร์ อดีตนักมวยปล้ำชื่อดัง วัย 67 ปี ทำการโพสต์ภาพถ่ายบัตรเลือกตั้ง ซึ่งเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ผ่านทางทวิตเตอร์ ในการเลือกตัวเองเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ผลงานของ ริค แฟลร์

นอกจากนี้ แฟลร์ ที่เคยประกาศร่วมชิงตำแหน่งประธานาธิปดี คนที่ 45 ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ยังได้อัพโหลดกราฟิกผลการสำรวจความคิดเห็นทางอินสตาแกรมว่า ตัวเองมีคะแนนนำทั้ง ฮิลลารี คลินตัน และ โดนัลด์ ทรัมป์ อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้