วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คูมัน’ เชื่อ ‘ลูกากู’ มีดีพอล่าตาข่ายให้บาร์ซา

"โรนัลด์ คูมัน" กุนซือชาวดัตช์ของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เชื่อมั่น "โรเมลู ลูกากู" หัวหอกจอมถล่มประตู มีดีพอที่จะเล่นให้กับ "บาร์เซโลนา"...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 พ.ย. ว่า "โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ของเอฟเวอร์ตัน ทีมชั้นนำในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อ โรเมลู ลูกากู กองหน้าทีมชาติเบลเยียม มีศักยภาพดีพอที่จะเล่นให้กับ บาร์เซโลนา ทีมมหาอำนาจของลาลีกา สเปน

"เขามีความสามารถที่จะกลายเป็นกองหน้าที่น่าตื่นตาตื่นใจ โรเมลู อายุเพียงแค่ 23 ปีเท่านั้น แต่เขายอดเยี่ยมมาก ผมคิดว่าเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นทั้งในฐานะผู้เล่นและโค้ช เขามีการตัดสินใจที่เด็ดขาด แข็งแกร่ง และว่องไวเป็นอย่างมาก"

"ผมคิดว่าโรเมลู จะสามารถเดินตามรอย แพทริก ไคเวิร์ต ได้ เพราะ แพทริก มีชื่อเสียงโด่งดังตั้งแต่วัยรุ่น แต่เขาก็สนุกและมีความสุขกับชีวิตการค้าแข้ง จนได้ย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลนา"

"ที่นี่ (เอฟเวอร์ตัน) ไม่ควรเป็นจุดสิ้นสุดในอาชีพการค้าแข้งของเขา โรเมลู จะไม่ได้ทำหลายสิ่งหลายอย่างถ้าหากเขาเลือกที่จะเล่นให้กับเอฟเวอร์ตันในช่วงเวลาที่เหลือของการเป็นนักฟุตบอล เพราะเขามีศักยภาพมากพอที่จะเล่นให้กับสโมสรใหญ่ในยุโรป"

"โรนัลด์ คูมัน" กุนซือชาวดัตช์ของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เชื่อมั่น "โรเมลู ลูกากู" หัวหอกจอมถล่มประตู มีดีพอที่จะเล่นให้กับ "บาร์เซโลนา"... 9 พ.ย. 2559 15:40 9 พ.ย. 2559 18:17 ไทยรัฐ