วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.สั่งตำรวจน้ำ-ทางหลวง อำนวยความสะดวก ปชช.ถวายสักการะพระบรมศพ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตำรวจน้ำ-ทางหลวง ดูแลความปลอดภัยประชาชน เดินทางเข้าน้อมถวายสักการะพระบรมศพ พร้อมประกาศปิดเส้นทางรอบพระบรมมหาราชวัง 27 จุด วันที่ 12-13 พ.ย.นี้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 9 พ.ย. 59 พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษก ตร. กล่าวถึงภาพรวมการดูแล และอำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ในพระบรมมหาราชวัง โดยยังคงจุดคัดกรอง 8 จุด ไว้ตรวจอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ และใช้กำลังตำรวจกว่า 3,500 นาย ในการดูแลพื้นที่โดยรอบ นอกจากนี้ ได้มีการจัดกำลังตำรวจน้ำ ตำรวจทางหลวง เพื่อดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนที่เดินทางมาทางน้ำ และเดินทางมาจากต่างจังหวัด โดยเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้จัดหาร่มบริการประชาชนกว่า 3,000 คัน บริเวณจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด หากพบว่ายังไม่เพียงพอ ก็ให้ดำเนินการจัดหาเพิ่มเติม โดยในวันที่ 12 และ 13 พฤศจิกายนนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร เจ้าหน้าที่พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ทั้งผู้ที่มาเข้าถวายสักการะพระบรมศพ และผู้ที่มาร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร โดยจะปิดการจราจรทั้งสิ้น 27 เส้นทาง รอบพระบรมมหาราชวังและสนามหลวง เหมือนช่วงวันหยุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนวันที่ 11 พฤศจิกายน จะไม่อนุญาตให้มีการนำรถเข้าไปภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เนื่องจากจะมีการปิดพื้นที่ทำความสะอาด

พล.ต.ต.ทรงพล กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีบุคคลพลัดหลง ได้รับแจ้งความทั้งสิ้น 95 คน และสามารถติดตามกลับส่งให้กับทางญาติครบแล้ว ขณะที่ ความผิดเกี่ยวกับคดีอาญา พบมีเหตุล้วงกระเป๋า 2-3 รายที่จุดคัดกรองเข้าไปในพื้นที่ นอกนั้นเกิดขึ้นนอกพื้นที่จุดคัดกรองทั้งหมด และยังมีคดีที่เกี่ยวข้องกับบุคคลต่างด้าวอีกกว่า 20 ราย ซึ่งสถานการณ์ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตำรวจน้ำ-ทางหลวง ดูแลความปลอดภัยประชาชน เดินทางเข้าน้อมถวายสักการะพระบรมศพ พร้อมประกาศปิดเส้นทางรอบพระบรมมหาราชวัง 27 จุด วันที่ 12-13 พ.ย.นี้ 9 พ.ย. 2559 15:20 9 พ.ย. 2559 16:10 ไทยรัฐ