วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคลื่อนร่าง‘สันติ ดวงสว่าง’ ถึงวัดบ้านเกิดที่พิจิตรแล้ว เก็บศพ 100 วัน

เคลื่อนขบวนศพ “สันติ ดวงสว่าง” เจ้าพ่อเพลงหวาน จากปทุมธานี ถึงวัดท่าคล้อ จ.พิจิตร บ้านเกิดแล้ว ผู้ว่าฯ เป็นประธานงานสวดพระอภิธรรมคืนนี้ พี่สาวเผย เก็บศพไว้ 100 วัน ก่อนเผา

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนศพของ สันติ ดวงสว่าง หรือ นายจเร ภู่ทอง อายุ 48 ปี เจ้าพ่อเพลงหวาน ที่เคลื่อนจากวัดมูลจินดาราม ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ โดยมีบรรดาญาติ บุคคลในวงการนักร้อง และตลกคณะนกแล ที่เคยร่วมงานกับ สันติ ดวงสว่าง ร่วมขบวนศพที่นำด้วยรถตู้ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทะเบียน ฮข 215 กทม. และรถติดตามขบวนประมาณ 20 คัน โดยเคลื่อนที่ถึงวัดท่าคล้อ หมู่ 5 ต.ท่าเยี่ยม อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร มี นายบุญสม พุ่มพฤกษ์ พี่ชายคนโต และญาตินั่งมากับรถบรรทุกศพ โดยมีบรรดาญาติ ชาวบ้าน ตลอดทั้งแฟนเพลงหลายร้อยคนมารอรับศพ ก่อนนำศพขึ้นตั้งที่ศาลาธรรมสังเวช วัดท่าคล้อ

ด้าน นางอาพร พุ่มพฤกษ์ อายุ 51 ปี พี่สาวคนที่ 3 ของ สันติ ดวงสว่าง เปิดเผยว่า จะนำศพมาตั้งสวดพระอภิธรรม 4 วัน แล้วจะเก็บศพไว้ 100 วัน ก่อนฌาปนกิจต่อไป ขณะที่วันนี้ในเวลา 19.30 น. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร จะเดินทางมาเป็นประธานสวดพระอภิธรรมคืนแรกนี้ด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนเพลงแห่รดน้ำศพ‘สันติ ดวงสว่าง’สุดอาลัย ไม่มีอีกแล้วเจ้าพ่อเพลงหวาน
ย้อนเส้นทางชีวิต สันติ ดวงสว่าง ไม่มีอีกแล้วลูกทุ่งเสียงหวาน

เคลื่อนขบวนศพ “สันติ ดวงสว่าง” เจ้าพ่อเพลงหวาน จากปทุมธานี ถึงวัดท่าคล้อ จ.พิจิตร บ้านเกิดแล้ว ผู้ว่าฯ เป็นประธานงานสวดพระอภิธรรมคืนนี้ พี่สาวเผย เก็บศพไว้ 100 วัน ก่อนเผา 9 พ.ย. 2559 15:04 9 พ.ย. 2559 16:20 ไทยรัฐ