วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้เฒ่าวัย 80 หลงๆลืมๆ หายจากบ้าน 3 วัน ศพโผล่ฝายน้ำล้น คาดหน้ามืด

ผู้เฒ่าวัย 80 ชาวด่านซ้าย มีอาการหลงๆลืมๆ ออกจากบ้านไปทุ่งนาจนค่ำก็ไม่กลับ ญาติเป็นห่วงออกตามหาไม่พบ กระทั่ง 3 วันผ่านไป กลายเป็นศพนอนอืดจมในฝายน้ำล้น จนท.สันนิษฐานหน้ามืดเป็นลม จมน้ำช่วยตัวเองไม่ได้...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 พ.ย.59 พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตที่ฝายน้ำเย็น หมู่ 1 บ้านโคกงาม ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย เมื่อได้รับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดด่านซ้าย เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

พบผู้เสียชีวิตเป็นชายผู้สูงอายุ นอนคว่ำหน้าอยู่ในฝายน้ำล้นของหมู่บ้าน สภาพศพขึ้นอืด จนท.กู้ภัยได้นำร่างขึ้นจากน้ำ ทราบชื่อ นายกองมี คำแก้ว อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202 หมู่ 1 ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

สอบถามญาติทราบว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านผู้ตายได้ออกจากบ้านไปทุ่งนา กระทั่งค่ำมืดไม่กลับบ้าน ญาติรู้สึกเป็นห่วง ออกตามหาก็ไม่พบ กระทั่งมาทราบอีกทีว่าจมน้ำเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้ตายอายุมาก มีอาการหลงลืมเป็นประจำ คาดว่าเดินไปบริเวณฝายแล้วเกิดหน้ามืดเป็นลมตกลงจมน้ำ ช่วยตัวเองไม่ได้ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต มอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ผู้เฒ่าวัย 80 ชาวด่านซ้าย มีอาการหลงๆลืมๆ ออกจากบ้านไปทุ่งนาจนค่ำก็ไม่กลับ ญาติเป็นห่วงออกตามหาไม่พบ กระทั่ง 3 วันผ่านไป กลายเป็นศพนอนอืดจมในฝายน้ำล้น จนท.สันนิษฐานหน้ามืดเป็นลม จมน้ำช่วยตัวเองไม่ได้... 9 พ.ย. 2559 14:43 9 พ.ย. 2559 16:16 ไทยรัฐ