วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ว่าฯ นำปชช.ชาวยะลา รวมพลังแปรอักษร รูปช้างเผือก มีตัวเลข ๙

ผู้ว่าฯ นำปชช.ชาวยะลา รวมพลังแปรอักษร รูปช้างเผือก มีตัวเลข ๙

  • Share:

ผู้ว่าราชการจังหวัด นำชาวยะลา รวมพลังแปรอักษร รูปช้างเผือก ที่มีตัวเลข ๙ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี กึกก้อง เพื่อพ่อหลวง ร.9 

วันที่ 9 พ.ย. ที่บริเวณหน้าอาคาร 3 อาคารหลังใหม่ศาลากลางจังหวัดยะลา และตลอดจนอาณาบริเวณรอบศาลหลักเมืองพื้นที่ใกล้เคียง มีประชาชนชาวจังหวัดยะลา จำนวน 8 อำเภอ นับหมื่นคน ได้ทยอยเดินทางเข้ามาร่วมพิธี แสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีกิจกรรมการรวมพลังมวลชนแปรอักษรรูปช้างเผือก ที่มีตัวเลข ๙ อยู่ด้านใน ด้านล่างเป็นตัวอักษรคำว่า "ยะลา" และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยมี นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีแสดงความอาลัย มีรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา หัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนพสกนิกรทุกหมู่เหล่า มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

โอกาสนี้ นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกล่าวแสดงความอาลัย และลงนามแสดงความอาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพร้อมยืนสงบนิ่งพร้อมกันนาน 9 วินาที ต่อจากนั้น วงออร์เคสตร้าเทศบาลนครยะลา บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี พสกนิกรชาวยะลาจึงได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ส่งเสียงดังกระหึ่มกึกก้องทั่วทั้งรอบศาลหลักเมือง บริเวณหน้าศาลากลางและอาณาบริเวณใกล้เคียง บรรยากาศเป็นไปด้วยความสุดแสนอาลัย ประชาชนบางรายไม่สามารถเก็บอารมณ์ไว้ได้อยู่ถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความโศกเศร้าออกมา หลังเสร็จพิธีพสกนิกรชาวยะลาต่างแยกย้ายทยอยกันเดินทางกลับไปอย่างสงบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้