วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักยังราบรื่น ดิว โต้ฆ่าตัวตาย ไผ่ วันพอยท์ ไม่ได้หล่อจนต้องยื้อแย่ง

ดิว อริสรา เผยความรักกับ ไผ่ วันพอยท์ ราบรื่นดี ยอมรับไว้ใจน้อยลงหลังเคยเกิดเหตุการณ์มีข่าวมือที่สาม แต่ไผ่พยายามแสดงให้ตนเห็นว่าไม่มีอะไร อยากให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ยันไม่เคยคิดทำร้ายตัวเอง เพราะตัวไผ่อาจจะไม่ได้รักตนมากขนาดนั้นก็ได้ อนาคตอะไรก็ไม่แน่ไม่นอน แค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุดดีกว่า... 

มีทริปรักกระชับหวานให้ได้เห็น สำหรับคู่ของสาว ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ กับแฟนหนุ่ม ไผ่ วันพอยท์ ที่ทั้งคู่เพิ่งไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกันมา ซึ่งทริปนี้มุ้งมิ้งเชียว มีแฮชแท็ก #tokyöไส้หวานtrip น่ารักๆ อีกด้วย ซึ่งสาวดิวก็ให้สัมภาษณ์ รวมทั้งเปิดใจถึงประเด็นที่มีข่าวลือออกมาว่า เธอเคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะมีข่าวมือที่สาม 

เพิ่งกลับมาจากเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเกิดแฮชแท็กโตเกียวไส้หวาน? "คือเรื่องจริงมันไม่ใช่ว่าดิวหวานกับพี่ไผ่อะไร แต่คือตอนที่ไปเที่ยวทุกคนต้องใช้จ่ายกันอย่างประหยัด เลยกลายเป็นแค่โตเกียวไส้หวานข้างทางเอามาเปรียบเทียบกันแค่นั้น" เป็นทริปกระชับรักหรือเปล่า? "คือด้วยความที่บรรยากาศบ้านเมืองเราหลังสูญเสียพระองค์ท่านไปนะ เราเกิดความรู้สึกอึมครึม เลยนัดแนะเพื่อนๆ ไปเที่ยวกัน แต่ก่อนหน้านี้ที่เราได้เจอกันที่ท้องสนามหลวง ดิวกับเพื่อนๆ ก็เอาของไปช่วยแจกกันแล้วทำหลายวันเลย และแต่ละวันก็ต้องใช้พลังงานเยอะ เลยขอไปพักผ่อนหน่อย" ทริปทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นบ้างมั้ย? "คือก็ดีนะ แต่ก็มีอะไรให้คิดๆ หน่อย"

ก่อนหน้านี้มีข่าวเกี่ยวกับมือที่สามเกิดขึ้น? "คือเราต้องทำความเข้าใจว่าผู้ชายโดยธรรมชาติแล้ว เขาเกิดมาเพื่อจะสืบพันธุ์ เพราะฉะนั้นมันคือเรื่องปกติ วันนี้ไม่เกิด วันหน้าก็ต้องเกิด เราต้องมองกันที่ว่าความรู้สึกดีแล้ว เราก็ต้องถามตัวเองว่าเราจะอยู่กับคนคนนี้ไปถึงไหน แค่ผิวเผิน หรือจะอยู่กับเขาไปจนตายด้วยกัน ถ้ามองแค่เป็นเรื่องผิวเผิน บางทีเราก็อาจจะเลิกกันไปเลยก็ได้ แต่ถ้ามองไกลกว่านั้นหากมีเรื่องไหนเกิดขึ้นมา ก็มองข้ามๆ ไปบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ" แล้วดิวคิดแบบไหน? "ตอนแรกก็ว่าจะแก่ตายไปด้วยกันแหละ พอมาถึงตอนนี้เริ่มคิดใหม่ (หัวเราะ) ก็ปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วกัน ถามว่าเขาดีขึ้นมาบ้างไหม คือเขาก็ต้องพยายาม ต่อให้เขาไม่ดี เราก็คงไม่รู้นะ คือเขาอาจจะมีสองมุมที่อาจจะดีไปเลยก็ได้ หรือทำอย่างที่เคยทำมาอย่างชาญฉลาดมากขึ้น แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือมันทำให้ดิวได้รู้ว่าโลกใบนี้มันน่ากลัวนะ ไม่ใช่แค่ผู้ชาย แต่ผู้หญิงต่างหากร้าย"

มีวิธีการรับมือกับเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับไผ่อย่างไรบ้าง? "หนูก็ไม่ได้ไปฟาดฟันอะไรเลยนะ แต่เหนื่อยจริงๆ กับการที่ต้องมานั่งตอบคำถามแทนไง คือหนึ่งเราต้องเข้มแข็ง สองคือนี่ไม่ใช่เรื่องของเรา คือดิวถ้าจะเหนื่อยก็คงจะเหนื่อยแค่นี้ เพราะพี่ไผ่ไม่ได้หล่อเกินที่จะต้องไปแย่งกับใคร (ยิ้ม) แต่ดิวเป็นคนที่เต็มที่กับเรื่องความรักอยู่แล้ว แต่ถ้า ณ ตอนนี้เราหันไปเขายังอยู่ข้างเรา เวลาเกิดเรื่องอะไรขึ้นมันก็จะคุยกันได้ แต่หากเขาไม่อยู่นี่สิ เราก็อาจจะต้องถอยทัพกลับไป อาจจะไม่ได้อยู่ไปจนสัมภาษณ์เรื่องนี้ในงานอีเวนต์ก็ได้"

แต่จากเรื่องที่เกิดขึ้นที่ผ่านมา ไผ่ ก็ยังคงเลือกดิว? "ใช่ คือเขาเป็นคนมาบอกเราด้วยแหละกับเรื่องทุกอย่าง มันเลยทำให้ดิวโอเคขึ้นมามาก แต่ถามว่าเรื่องความไว้ใจ คือเดิมทีมันก็น้อยอยู่แล้วนะ คือถ้าใครเจอเหตุการณ์อะไรต่างๆ แบบดิวมา แล้วยังตอบแบบเดิมอันนั้นคือปลอมนะ มันไม่มีทางเหมือนเดิมหรอก แต่ด้วยเรามีอะไรให้ทำอีกเยอะ ถ้าชีวิตดิวจะต้องไปนั่งมองแค่เขา อันนี้มันก็ไม่ใช่เนอะ"

มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าดิวพยายามทำร้ายตัวเอง? "คือถ้าเรื่องฆ่าตัวตายน่ะเหรอ ถ้าจะฆ่าตัวตายเพราะเหตุผลแค่ว่า เขาไม่ได้รักเราอันนั้นมันคงไม่ใช่หรอกนะ เขาไม่ได้รักเราขนาดนั้นหรอก" ถามถึงเรื่องอนาคตกับไผ่ ในเมื่อทุกอย่างเป็นแบบนี้ มันอาจจะดูไกลออกไปไหม? "คือสำหรับดิวไม่รู้และไม่ได้คาดหวังอะไรไว้เลยนะ เพราะว่าทุกวันนี้ดิวก็พยายามสร้างความมั่นคงด้วยตัวดิวเองเสมอ และในส่วนของเขาคงเป็นผลพลอยได้และกำไรมากกว่า"

ผ่านเรื่องราวมามากมายทำให้นิยามความรักเปลี่ยนไปไหม? "เปลี่ยนไปนะ จากเดิมเคยมองว่ามันสวยงามแต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เลย ความรักของดิวมันเป็นเรื่องสำคัญนะ คือเราใช้ชีวิตมาอย่างดีและดิวจะทำทุกอย่างให้มันดี แต่ความรักก็ไม่ใช่ทุกอย่าง แล้วในวันนี้ย้ำว่าวันนี้นะ เพราะที่ผ่านมามันผ่านอะไรมาเยอะมากๆ มันมีอะไรหลายอย่างเข้ามาเตือนสติเรา และบอกว่าความรักนั้นมันไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่มันสำคัญกับเรานะ ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือทำดีให้กับตัวของเราเอง กับเรื่องชีวิตคู่ดิวอาจจะไม่ต้องมานั่งเป็นศรีภรรยาที่ดีนัก แต่ก็ต้องไม่ก้าวร้าวอะไรที่ไม่ดี เราก็ต้องพร้อมปรับปรุงตัวเราเอง มองมาที่ตัวเองด้วย กับเหตุการณ์ที่ผ่านมาสำหรับคู่ดิวกับพี่ไผ่ คือเราต้องมาดูตัวเองด้วยว่าเรานั้นไม่ดีตรงไหนบ้าง แล้วค่อยๆ ปรับตัวไป" เกี่ยวกับเรื่องงานมั้ยที่ส่งผลกระทบต่อความรัก? "ถ้าเป็นเรื่องงาน คือดิวคิดว่าดิวคงจะไม่ปรับตัวอะไรนะ เพราะว่า ณ ตอนนี้ที่มีงานทุกอย่างเข้ามานั้น มันเป็นช่วงผลพลอยได้ในชีวิตดิว แล้วทำให้ดิวมีคุณค่า หากจะให้ดิวยอมถ่ายละครน้อยลงเพื่อมีเวลามาอยู่กับพี่ไผ่ ดิวว่าพี่ไผ่คงไม่น่าหาคนที่ต้องแก่ตายไปด้วยกันอย่างนั้นหรอก"

ถูกยกให้เป็นสุดยอดแฟนสุดแกร่ง? "ไม่สิ ไม่เอาอย่างนั้นสิ เพราะถ้ารับตำแหน่งมาก็หมายความว่า คู่ดิวยังเจอเรื่องมือที่สามอยู่สิ คือถ้ายังมีคงต้องตายกันไปข้างอย่างนั้นเหรอ ไม่ใช่ๆ (ยิ้ม) แต่คือในมุมดิวนะคือต้องพยายามมองข้ามนะ ต้องอยู่ที่ว่าเราจะควบคุมสถานการณ์ได้หรือเปล่า และมีคนอื่นๆ รู้เรื่องคู่ของคุณไหมแค่นั้น"

มีคำสัญญาจากปากไผ่บ้างไหม? "ดิวถามจริงนะ เวลาเกิดเรื่องอะไรแบบนี้มีใครบ้างที่จะไม่พูดคำนี้ออกมา คือเขาพูดนะคำคำนี้ แต่ดิวไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรเลยอ่ะ เพราะว่าคนเรามันพูดได้ง่ายๆ แต่การกระทำสิจะทำได้หรือเปล่าเท่านั้น" ที่ผ่านมาเขาทำได้ตามที่พูดไหม? "คือรอบที่แล้วที่เกิดเรื่องก็ทำไม่ได้ แต่คือตอนนี้เขาก็โอเคขึ้นแล้ว คือคนเราก็ต้องมีพลั้งเผลอบ้าง เสือมันก็ยังคงต้องมีเขี้ยวเล็บ จะให้เราไปถอดออกหมดเลยก็ไม่ใช่ ก็ปล่อยเสือเข้าป่าไปบ้าง แต่ก็อย่าให้มันมากเกิน ให้มีลิมิตหน่อย คือถามว่าดิวจะสามารถให้อภัยเขาได้มากแค่ไหน คือบอกเลยว่าแค่ไหนแค่นั้น และพยายามทำให้ตัวเองมั่นคงมากที่สุด" ที่บอกว่าเคยมีเรื่องแบบนี้บ่อยครั้ง? "คือครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่รุนแรงมาก ถ้าจะแรงขนาดนี้มีแบบซอฟต์ๆ ให้ได้เจอก่อนได้ไหม (หัวเราะ) ไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องขนาดนี้ มีข่าวนู่นนี่ลงแต่ก็เอาเถอะนะน่ากลัว".

ดิว อริสรา เผยความรักกับ ไผ่ วันพอยท์ ราบรื่นดี ยอมรับไว้ใจน้อยลงหลังเคยเกิดเหตุการณ์มีข่าวมือที่สาม แต่ไผ่พยายามแสดงให้ตนเห็นว่าไม่มีอะไร อยากให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ยันไม่เคยคิดทำร้ายตัวเอง 9 พ.ย. 2559 13:59 9 พ.ย. 2559 17:17 ไทยรัฐ