วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อชาติ! 'อดิศร' พร้อมลงช่วยช้างศึกทุกเมื่อ

"อดิศร พรหมรักษ์" แนวรับพันธุ์แกร่งของทีมชาติไทย ยืนยัน พร้อมลงช่วยทัพช้างศึก หาก "ซิโก้" ต้องการ...


วันที่ 9 พ.ย. 59 สืบเนื่องจากกรณีที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน ต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติออสเตรเลีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 5 โดยเกมดังกล่าว กรวิทย์ นามวิเศษ เซนเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่งจะติดโทษแบน

ด้าน "เจ้าเก่ง" อดิศร พรหมรักษ์ กองหลังจอมทุ่มเทของทีมชาติไทย ที่เก็บตัวกับทัพช้างศึกอยู่ที่ กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา ท่ามกลางการซ้อมอันเข้มข้น และบรรยากาศที่คึกคัก ล่าสุดแนวรับจากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ตัวเขายืนยันพร้อมเป็นหนึ่งในตัวเลือกแนวรับ

"ความพร้อมตอนนี้ก็เกือบเต็มร้อยแล้วทั้งเรื่องความฟิตและแท็กติก แล้วก็เป็นเรื่องดีที่เรามีโอกาสเก็บตัวนานขึ้น บรรยากาศในทีมก็ถือว่าเป็นไปด้วยดี เราซ้อมกันด้วยความสนุกสนาน ทุกคนมีความสุข ซึ่งเราคอยสนับสนุนกันอยู่ตลอด"

"การไม่ชนะใครอาจมีผลกับเราบ้าง แต่มองอีกแง่การผ่านมาถึงรอบนี้ผมก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ดังนั้นเราไม่มีอะไรจะเสีย เราแพ้ดีกว่าเราได้แค่นั่งดู"

"ส่วนตัวผมก็พร้อมลงสนามแน่นอนหากทีมต้องการ และพี่โก้ (เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง) ก็บอกให้เรารักษาสภาพร่างกายให้ฟิต และพร้อมที่สุด ซึ่งผมก็ดูแลตัวเองอย่างดี"

"สุดท้ายผมอยากฝากไปถึงแฟนบอลชาวไทยว่าระหว่างเก็บตัวพวกเรายังคงมุ่งมั่น ทำงานหนัก เหมือนเดิม หวังว่าวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ทุกคนจะเข้ามาสู้ไปพร้อมกับเราที่ สนามราชมังคลากีฬาสถานครับ" แนวรับทีมชาติไทย วัย 23 ปีกล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ ถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ก่อนมีโปรแกรมเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 5 วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ก่อนเดินทางไปป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน-17 ธันวาคม 2559 โดยอยู่กลุ่มเอร่วมกับ ฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ), สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย

"อดิศร พรหมรักษ์" แนวรับพันธุ์แกร่งของทีมชาติไทย ยืนยัน พร้อมลงช่วยทัพช้างศึก หาก "ซิโก้" ต้องการ... 9 พ.ย. 2559 13:46 9 พ.ย. 2559 16:06 ไทยรัฐ