วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานเขยแสบ งัดห้องปู่เมีย ขโมยพระ-เครื่องเบญจรงค์เก่า ขายซื้อยาบ้า

ตร.เพชรบุรี รวบหลานเขยแสบ งัดห้องพระปู่ภรรยา ขโมยพระพุทธรูป เครื่องเบญจรงค์เก่าแก่ รับ ทำมาร่วม 2 เดือน หาเงินซื้อยาบ้าเสพและเที่ยวเตร่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 พ.ย. 59 พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี นำตัว นายบัณฑิต วงศ์ทองดี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 6 ต.ไร่ส้ม อ.เมืองเพชรบุรี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ มาแถลงข่าวพร้อมของกลาง พระพุทธรูปบูชาและเครื่องเบญจรงค์หลายรายการ โดยการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 นายอุดมเกียรติ กิตติพลภักดี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/7 หมู่ 2 ต.บ้านกุ่ม อ.เมืองเพชรบุรี เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ชาติ เตชนันท์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ว่า มีคนร้ายคาดว่าน่าจะเป็น นายบัณฑิต ผู้เป็นลูกเขย เข้าไปขโมยพระพุทธรูปบูชาและเครื่องเบญจรงค์เก่าแก่ของ นายเกษม กิตติพลภักดี บิดาของตน มีศักดิ์เป็นปู่ของภรรยานายบัณฑิต ที่อยู่ภายในห้องพระหายไปจำนวนมาก กระทั่งคืนวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.นิพนธ์ เลิศพลรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเพชรบุรี พ.ต.ท.วัชระ ไชยวานิช สว.สส.สภ.เมืองเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี สามารถจับกุมตัว นายบัณฑิต ได้ขณะเดินอยู่หน้าบ้านที่ก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายบัณฑิต รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เริ่มทำตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ใช้ไขควงไขบานพับประตูห้องพระเข้าไปขโมยพระพุทธรูปออกมาครั้งละ 1-2 องค์ แล้วไขบานพับประตูให้เป็นอย่างปกติเพื่อตบตา นายเกษม ที่นอนป่วยเป็นโรคเบาหวานอยู่ภายในบ้าน จากนั้นนำพระและเครื่องเบญจรงค์ไปขายให้คนรู้จักในพื้นที่ ต.โรงเข้ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ในราคาชิ้นละ 1-2 พันบาท เงินที่ได้มาจะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพและเที่ยวเตร่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปขยายผลตรวจค้น พบทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไปหลายรายการ ประกอบด้วยพระรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ 1 องค์ หลวงปู่ทวด 1 องค์ พระบูชา 7 องค์ รูปหล่อเจ้าแม่กวนอิม 1 องค์ กาน้ำกระเบื้อง 1 ชิ้น แจกันกระเบื้อง 1 ลูก โถกระเบื้อง 17 ชุด และถ้วยกระเบื้อง 1 ใบ รวมมูลค่าหลายหมื่นบาท เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

ตร.เพชรบุรี รวบหลานเขยแสบ งัดห้องพระปู่ภรรยา ขโมยพระพุทธรูป เครื่องเบญจรงค์เก่าแก่ รับ ทำมาร่วม 2 เดือน หาเงินซื้อยาบ้าเสพและเที่ยวเตร่ 9 พ.ย. 2559 13:20 9 พ.ย. 2559 14:17 ไทยรัฐ