วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองโฆษก ตร.ยันคลิปเก่า ตร.กระชากมือถือโชเฟอร์รถบัสบนทางด่วน

รองโฆษก ตร.ยันคลิปเก่า ตร.กระชากมือถือโชเฟอร์รถบัสบนทางด่วน

  • Share:

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลในการกวดขันน้ำหนักรถบรรทุกบนถนน หากพบผู้กระทำผิดจำคุกไม่เกิน 6 เดือน-ปรับไม่เกิน 10,000 บาท ยืนยันคลิปตำรวจทางด่วนกระชากคอเสื้อคนขับรถบัสเป็นคลิปเก่า เหตุเรียกจอดเพื่อตักเตือนที่วิ่งเลนขวา ทำจราจรติดขัด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 9 พ.ย.2559 ที่ห้องแถลงข่าว ตร. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวดขันรถบรรทุกที่บรรทุกน้ำหนักเกิน ทำให้ถนนได้รับความเสียหายว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้หน่วยตำรวจที่เกี่ยวข้อง ไม่เพียงเฉพาะตำรวจทางหลวงหรือตำรวจจราจร เร่งกวดขันรถบรรทุก หากพบผู้กระทำผิดจะมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือ ปรับไม่เกิน 10,000 บาท และจะมีการยึดรถเพื่อส่งฟ้องต่อศาล พร้อมยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติตอบสนองนโยบายของรัฐบาลมาโดยตลอด

ส่วนกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางด่วนกระชากโทรศัพท์มือถือจากโชเฟอร์บนทางด่วนย่านแจ้งวัฒนะ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าเป็นคลิปเก่าที่เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากกรณีดังกล่าวตำรวจทางด่วนได้ขับขี่จักรยานไล่ติดตามเพื่อตักเตือนรถบัสที่วิ่งเลนขวา ทำให้การจราจรติดขัด หลังจากนั้นก็มีการถ่ายคลิปเหตุการณ์

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางด่วนคนดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพฤติกรรมหรือหน้าที่ หากพบว่า มีการทำที่เกินกว่าเหตุจะมีขั้นตอนในการดำเนินการทางวินัย ส่วนกรณีที่มีการเรียกตรวจสอบบัตรมัคคุเทศก์นั้น ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบได้ทุกเรื่อง เพื่อความปลอดภัยหรือป้องกันเหตุ

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอขอบคุณประชาชนที่มีการส่งคลิปหรือข้อมูลการทำงานของตำรวจมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะเป็นข้อมูลในการปฏิรูปตำรวจ แต่หากจะส่งข้อมูลมาต้องตรวจสอบให้ดี อย่าบิดเบือนไม่เช่นนั้นจะทำลายขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้