วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ สวน โอ๊ค จี้ บิ๊กต๊อก ตามคดี เงินปากถุง ธ.กรุงไทย

วัชระ สวน โอ๊ค จี้ บิ๊กต๊อก ตามคดี เงินปากถุง ธ.กรุงไทย

  • Share:

"วัชระ" สวน "โอ๊ค" ปมโพสต์ "เหรี้ยกระโดด" เหน็บ จบ ม.รามฯ พิสดารไม่เข้าใจการเมืองไทย แนะ อ่านงาน "ป๋าเหนาะ" จี้ "บิ๊กต๊อก" ตามคดี "เงินปากถุงกรุงไทย"

วันที่ 9 พ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุปัญหาราคาข้าวสมัยก่อนชาวนาไทยเจอ "เพลี้ยกระโดด" ยังไม่ช้ำใจเท่าปัจจุบันที่มี "เหรี้ยกระโดด" นั้นว่า ไม่คิดว่า นายพานทองแท้ จะประดิษฐ์วาทกรรมการเมืองจาก "เพลี้ย" กลายเป็น "เหรี้ย" ซึ่งชาวนาเขาไม่เคยรู้จักคำนี้ แต่เขารู้จักว่า เป็นคำพยางค์เดียวออกเสียงคล้ายกันและใช้คำว่า "ไอ้" หรือ "อี" นำหน้ามาตั้งแต่ครั้งรัฐบาลที่ทำโครงการรับจำนำข้าวล้มเหลว ซ้ำยังมีการทุจริตมโหฬารจนมีคดีอยู่ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ดังนั้นอย่าคิดว่านักการเมืองคนอื่นจะกลายเป็น "เหรี้ยกระโดด" ไปหมด หากคิดเช่นนี้ก็สมชื่อ "พาลทองแท้"

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่กล่าวหาว่านักการเมืองรวมหัวกลั่นแกล้งชาวนาไม่ให้ได้รับเงินจากโครงการจำนำข้าวเพื่อให้ทหารออกมาปฏิวัตินั้น คงเพราะจบคณะรัฐศาสตร์ จาก ม.รามคำแหง ด้วยวิธีพิสดารจึงอาจไม่เข้าใจการเมืองการปกครองไทยมากพอว่า การรัฐประหารจะอยู่คู่เมืองไทยไปเสมอ ตราบเท่าที่นักการเมืองยังมีการทุจริตคอร์รัปชัน หรือมีพฤติกรรมหมิ่นสถาบันฯ ที่สำคัญไม่มีนักการเมืองใด ไปสุมหัวกันกลั่นแกล้งชาวนาไม่ให้ได้เงิน แต่เพราะรัฐบาลยิ่งลักษณ์ถังแตก และล้มเหลวจากโครงการรับจำนำข้าว จึงไม่มีเงินจ่ายค่าข้าว จนมีชาวนาเลือกฆ่าตัวตายถึง 16 ศพ และเงินไม่สามารถใช้ฟาดหัวได้หมดกับทุกคน อาจใช้ได้กับบางคน บางพรรคเท่านั้น

ทั้งนี้ มีนักการเมืองบางกลุ่มไปสุมหัวกับข้าราชการประจำบางส่วนจริง เพื่อสมคบกันโกงกินเงินของชาวนาในรัฐบาลที่แล้ว หากนายพานทองแท้อยากรู้ว่าใครจูงจมูกชาวนา ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ขอแนะนำให้ไปอ่านข้อเขียนของ นายเสนาะ เทียนทอง ก็จะรู้ว่าใครหลอกชาวนา หลอกคนจน ใครชักเปอร์เซ็นต์จากโครงการของรัฐทุกโครงการ แล้วจะรู้ว่ามันเป็นยิ่งกว่า "เหรี้ยกระโดด" หรือจะเรียกว่า เป็นจุดเริ่มต้นพันธุ์เหรี้ยกระโดดเลยก็ได้ เพื่อเป็นการเร่งรัดนโยบายการปราบปรามการทุจริตของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผมขอเรียกร้องให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ติดตามคดี นายพานทองแท้ ชินวัตร รับเงินค่าปากถุงจากกรณีนายทักษิณ อดีตนายกฯ สั่งให้ธนาคารกรุงไทยปล่อยเงินกู้ให้กลุ่มกฤษฎานคร ที่คดีนี้ค้างคาอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ว่า ดำเนินการถึงขั้นตอนใด เหตุใดการสอบสวนถึงล่าช้ามาก มีคุณหญิง "บางคน" มาขอชะลอคดีนี้จริงหรือไม่ อย่างไร" นายวัชระ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้