วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองเชียร์ โดนัลด์ ทรัมป์ได้เฮ คว้าชัยรัฐฟลอริดา กลับมานำฮิลลารีอีกแล้ว

บรรดาผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์ ดีใจกันสุดๆ...ผลการเลือกตั้งในรัฐฟลอริดา รัฐสวิงสเตท สำคัญ ออกแล้ว ทรัมป์ เป็นฝ่ายชนะ ฮิลลารี คลินตัน หลังคะแนนเบียดสูสีกันมาตลอด ทำให้ทรัมป์ พลิกกลับมามีคะแนนนำเหนือฮิลลารี

เมื่อ 9 พ.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รวมทั้งซีเอ็นเอ็น และบีบีซี รายงานผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปรากฏว่า กองเชียร์ของฝ่ายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกัน ได้เฮอีก เมื่อเป็นฝ่ายคว้าชัยในรัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นรัฐสวิงสเตทสำคัญไปได้ในที่สุด หลังจากการนับคะแนนเป็นไปอย่างคู่คี่สูสีกันมาก โดยทรัมป์ได้คะแนนคณะผู้เลือกตั้ง (Electroral Vote) 29 คะแนน ในรัฐฟลอริดา ไปครอง


ชัยชนะของ ทรัมป์ ในรัฐฟลอริดา ทำให้ ทรัมป์ มหาเศรษฐีจากนิวยอร์ก เป็นฝ่ายพลิกกลับมา มีคะแนนคณะผู้เลือกตั้ง นำนางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต ไปด้วยคะแนน 232 คะแนน ต่อ 209 คะแนน ขณะที่หากใครได้คะแนนคณะผู้เลือกตั้งถึง 270 คะแนน จะเป็นฝ่ายคว้าชัยเลือกตั้ง ได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐฯ สูสีมากจนหัวใจจะวาย ฮิลลารี สปีดแซงนำ ทรัมป์ ได้แล้ว

บรรดาผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์ ดีใจกันสุดๆ...ผลการเลือกตั้งในรัฐฟลอริดา รัฐสวิงสเตท สำคัญ ออกแล้ว ทรัมป์ เป็นฝ่ายชนะ ฮิลลารี คลินตัน หลังคะแนนเบียดสูสีกันมาตลอด ทำให้ทรัมป์ พลิกกลับมามีคะแนนนำเหนือฮิลลารี 9 พ.ย. 2559 11:52 9 พ.ย. 2559 14:13 ไทยรัฐ