วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาชีวะ ทั่วไทย ๙๙๙,๙๙๙ คน ร่วมกิจกรรมสมานฉันท์ ปฏิญาณตนเพื่อพ่อหลวง

นศ.อาชีวะทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรม ๙๙๙,๙๙๙ คน ปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์ เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง ร.9" พร้อมทั้งปฏิญาณ จะทำความดีถวายพ่อ และไม่ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา ...

พ่อเมืองโคราชนำ นศ.อาชีวะ ร่วมกิจกรรมปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 59 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำคณะอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสังกัดอาชีวศึกษา ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งของภาครัฐ จำนวน 12 แห่ง และอาชีวะเอกชน จำนวน 12 แห่ง ทั่วพื้นที่ทั้งจังหวัดนครราชสีมา รวม 24 สถาบัน กว่า 3,000 คน ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รวมพลังร่วมกันจัดกิจกรรม 999,999 คน ปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์ โดยมีนายวีระชัย ไตรศักดิ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษา และนายเฉลิมชัย สุภานันท์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัย ต้อนรับและกล่าวรายงาน พร้อมทั้งได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ยืนสงบนิ่ง เป็นเวลา 1 นาที โดยมีอาจารย์ และนักศึกษาส่วนหนึ่งยังแสดงความอาลัย กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ต่างโศกเศร้ายืนร้องไห้ และร่วมกันกล่าวทั้งน้ำตาในการกล่าวปฏิญาณตน เพื่อทำความดีถวายพ่อ ในกิจกรรม ๙๙๙,๙๙๙ คน ปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์ และแสดงสัญลักษณ์ด้วยการใช้มือขวาทำท่าทางชี้นิ้วโป้งและชี้นิ้วชี้ทับบริเวณหน้าอกซ้าย ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียน นักศึกษา สังกัดอาชีวศึกษาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา แสดงความอาลัยและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อแสดงออกถึงพลังความเป็นหนึ่งใจเดียวกันในการจะร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ต่อชุมชน และทำความดีเพื่อสังคม ถวายเป็นพระราชกุศล

เทคนิคสตูลร่วมกิจกรรม ๙๙๙,๙๙๙ คน ปฏิญาณตนเพื่อพ่อ

ด้าน นายธีระสิทธิ์ แสงขำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสตูล นำนักศึกษา อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา ผู้ปกครอง จำนวน 1,500 คน ร่วมพิธี ๙๙๙,๙๙๙ คน ปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์ เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อให้นักเรียนนักศึกษา อาชีวศึกษาทุกแห่งทั่วประเทศ ร่วมปฏิญาณตนเพื่อทำความดีถวายพ่อ อีกทั้งเพื่อแสดงออกถึงพลังความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษาทั่วประเทศ ในพิธีมีการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี สงบนิ่ง 9 วินาที ผู้เข้าร่วมพิธีกล่าวปฏิญาณตน ทำความดีถวายพ่อ โดยการศึกษาหาความรู้ เพื่อไปประกอบอาชีพสุจริต รวมทั้งจะกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ เทิดทูนและจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ปฏิบัติตน เป็นพลเมืองดี มีศีลธรรม รักใคร่ สามัคคี ปรองดองสมานฉันท์ เพื่อเป็นพลังที่สำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ และขอยึดมั่นในคำปฏิญาณนี้ไว้ ด้วยเกียรติยศ และศักดิ์ศรีสืบไป

วิทยาลัยเทคนิคแม่สอดจัดกิจกรรม ๙๙๙,๙๙๙ คน สมานฉันท์

ขณะที่ วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด คณะครู อาจารย์ และนักศึกษาเกือบ 3,000 คน จัดกิจกรรม ๙๙๙,๙๙๙ คน อาชีวะสมานฉันท์ขึ้น ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา ที่ต้องการให้ใช้โอกาสนี้ ชวนเด็กอาชีวะมาทำความดีถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยร่วมกันปฏิญาณตนว่า ต่อไปจะไม่ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหาเนื่องจากเด็กอาชีวะทุกคนเป็นคนไทยที่รักในหลวงและอยากทำความดีถวายพระองค์ท่าน ฉะนั้นถ้าเด็กอาชีวะไม่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันแล้ว นอกจากจะสร้างความสบายใจให้กับผู้ปกครอง สังคมไทยก็จะมีความสุขสอดรับกับพระราชปณิธานของพระองค์ท่านที่อยากให้คนไทยมีความสุขเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับชาวอาชีวศึกษา

นศ.อาชีวะทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรม ๙๙๙,๙๙๙ คน ปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์ เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง ร.9" พร้อมทั้งปฏิญาณ จะทำความดีถวายพ่อ และไม่ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา 9 พ.ย. 2559 11:37 9 พ.ย. 2559 12:05 ไทยรัฐ