วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ดาลัด - โฮจิมินห์ ทริปง่ายเที่ยวครบกับเงินไม่ถึงหมื่น (2)

หลังจาก แบกกล้องเที่ยวได้นำท่านผู้อ่านไทยรัฐออนไลน์ไปเที่ยวที่ ดาลัด - โฮจิมินห์ ทริปง่ายเที่ยวครบกับเงินไม่ถึงหมื่น (1) กันมาแล้ว แต่บอกเลยว่ายังไม่จบเท่านั้น เพราะความสนุกยังมีอีกมาก ตามกันมาเลยครับ

วันที่สี่ ดาลัด-มุยเน่

วันนี้เสียค่าตั๋วไปมุยเน่อีก คนละ (204฿) ล้อหมุนตอน 8 โมงเช้า ระยะทางประมาณ 180 ก.ม. (ประมาณ 4 ชม.ครึ่ง) ระหว่างทางจะเห็นไร่แก้วมังกร ไร่กาแฟ วิวทิวทัศน์เป็นหุบเขาสลับซับซ้อน มีหมอกบางๆ สวยมาก มาถึงที่พักแล้วติดต่อซื้อ half day private trip จะมีรถ jeep มารับถึงที่โรงแรมเลย จะพาเราไปเที่ยวตามนี้

1. Fairy Stream แฟรี่สตรีม จะเป็นทางน้ำที่ไหลลงสู่ทะเล ถอดรองเท้าและเดินลุยน้ำไปตามทางเรื่อยๆ จุดเด่นจะอยู่ตรงที่มีทรายที่ต่อกันแข็งคล้ายหิน เหมือนแคนยอนเล็กๆ บางคนบอก เหมือนเสาดินนาน้อยเมืองไทยเรานี่แหละ

2. Fishing Village หมู่บ้านชาวประมง จุดเด่นของที่นี่ คือเรือที่รูปทรงคล้ายกะลามะพร้าวหงาย ใช้ล่องทะเลไป และหาปลา

3. White sand dune ทะเลทรายขาว ที่นี่จะมี ATV ให้เช่าพาไปส่งคนละ 200.000 vnd ถ้าอยากขับเองคนละ 300.000vnd ขับได้ 15 นาที ราคาสูงใช้ได้เลย แต่มาแล้วนี่ ก็ยอมจ่ายจ้า

4. Red sand dune ทะเลทรายแดง จะมี Sand Board ให้เล่น ราคาน่าจะอยู่ประมาณ 30.000 vnd ซึ่งพอเราเดินเข้าทะเลทราย ก็จะมีเด็กชาวบ้านๆ เอาบอร์ดมายื่นให้เช่ากันไป จบทริป 18.30 น.

วันที่ห้า มุยเน่ - โฮจิมินห์

เช้าตรู่รถมารับที่หน้าโรงแรม หลับเพลินๆ แป๊บเดียวถึงโฮจิมินห์ซิตี้แล้วจ้า รับกระเป๋าสัมภาระเรียบร้อย จากนั้นเดินหาป้ายรถเมล์ดูรอบรถที่ไป สนามบิน รถเมล์ 109 มีทุกครึ่งชั่วโมง ราคาจะต่างกับขามา 20.000vnd (34฿) จากนั้นก็ขึ้นเครื่องกลับบ้านเรา

สรุปทริปฟินเว่อร์

ค่าใช้จ่ายต่อคน ทั้งหมดตลอดทริป 6,086฿ บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน) จริงๆ ถ้าประหยัดเรื่องกิน ไม่กินแหลกแบบพวกผมก็จะใช้เงินแค่ไม่เท่าไรเองครับ 4-5 พัน ก็พอแล้วครับ เที่ยวเวียดนามเองแบบง่ายๆ ใครสนใจก็เก็บกระเป๋าไปเลยครับ!

ที่มา - แบกกล้องเที่ยว
www.baagklong.com
www.facebook.com/baagklong

หลังจาก แบกกล้องเที่ยวได้นำท่านผู้อ่านไทยรัฐออนไลน์ไปเที่ยวที่ ดาลัด - โฮจิมินห์ ทริปง่ายเที่ยวครบกับเงินไม่ถึงหมื่น (1) กันมาแล้ว แต่บอกเลยว่ายังไม่จบเท่านั้น เพราะความสนุกยังมีอีกมาก ตามกันมาเลยครับ... 9 พ.ย. 2559 11:25 13 พ.ย. 2559 15:36 ไทยรัฐ