วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทีมเรือซุปเปอร์มด แล่นใบในเจ้าพระยา จากนนท์ไปพระบรมมหาราชวัง อาลัย ร.9

ทีมเรือซุปเปอร์มด แล่นใบในเจ้าพระยา จากนนท์ไปพระบรมมหาราชวัง อาลัย ร.9

  • Share:

ทีมเรือใบซุปเปอร์มด แล่นใบครั้งแรกในแม่น้ำเจ้าพระยาจากนนทบุรี สู่พระบรมมหาราชวัง รวมระยะทาง 17 กม. เพื่อแสดงความอาลัย ในหลวง ร.9

เมื่อเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ท่าเรือร้านอาหาร HAVEN 69 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี กลุ่มครูฝึกเรือใบทีมชาติไทย ประกอบด้วย จ.อ.ธรรมศักดิ์ มีอยู่สามเสน พ.จ.อ.สุธี พูลพัฒน์ และ จ.อ.ชาลี อิทธิ นำเรือใบซุปเปอร์มด จำนวน 3 ลำ แล่นใบในแม่น้ำเจ้าพระยา มุ่งหน้าสู่พระบรมมหาราชวัง เพื่อแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หน้าพระบรมโกศ ณ ที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง รวมระยะประมาณ 17 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 4 ชม.

ทีมเรือใบซุปเปอร์มด

ทั้งนี้ จ.อ.ธรรมศักดิ์ กล่าวว่า การทำกิจกรรมในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และแสดงความอาลัยต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเผยแพร่พระอัจฉริยภาพที่พระองค์เป็นผู้ประดิษฐ์คิดค้นออกแบบเรือใบซุปเปอร์มด และได้มีการจดสิทธิบัตรไว้ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเรือใบรุ่นซุปเปอร์มดนี้มีความเร็วและความคล่องตัวขณะที่แล่นในทะเล สำหรับการแล่นใบในแม่น้ำครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก เพราะพวกเราไม่เคยแล่นใบในแม่น้ำมาก่อนเลย เราจะแสดงให้เห็นว่าในแม่น้ำก็สามารถแล่นใบเรือซุปเปอร์มดได้ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ.

แล่นใบครั้งแรกในแม่น้ำเจ้าพระยาจากนนทบุรี สู่พระบรมมหาราชวังคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้