วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวสงขลา แห่แลกธนบัตรที่ระลึกในหลวง ร.9 เนืองแน่น คิวแรกมารอตี 4

ชาวสงขลา แห่แลกธนบัตรที่ระลึกในหลวง ร.9 เนืองแน่น คิวแรกมารอตี 4

  • Share:

ประชาชนชาวสงขลา แห่แลกธนบัตรที่ระลึก 2 รุ่นสุดท้าย ในหลวง ร.9 ตามธนาคารต่างๆ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ชาย อ.หาดใหญ่ วัย 48 ได้คิวแรก เผย มารอจองคิวตั้งแต่ตี 4 หวังแลกเก็บไว้เป็นที่ระลึก เสริมความเป็นสิริมงคล ...

วันที่ 9 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศตามธนาคารพาณิชย์ต่างๆ ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนเข้าคิวรอแลกธนบัตรที่ระลึกเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดทำการ ซึ่งในวันนี้ได้เปิดให้แลก 2 แบบ คือ ธนบัตรเนื่องในมหามงคลสมัยทรงเจริญพระชนม พรรษา 60 พรรษาบริบูรณ์ 5 ธันวาคม 2530 ชนิดราคา 60 บาท และธนบัตรที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ธนบัตรไทย ปี 2545 ซึ่งมีพระบรมฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ชนิดราคา 100 บาท และให้แลกได้คนละฉบับเท่านั้น

ทั้งนี้ มีประชาชนมารอจองคิวตั้งแต่เช้ามืด เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในครั้งนี้ เนื่องจากต้องการแลกธนบัตรเก็บไว้เป็นที่ระลึก และธนาคารแต่ละสาขามีให้แลกในจำนวนจำกัด เช่น นายชนินทร์ อ่าวสุวรรณ อายุ 48 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ ซึ่งได้รับบัตรคิวของธนาคารกรุงเทพ สาขาหาดใหญ่ เป็นคนแรก กล่าวว่า มารอตั้งแต่ตี 4 เพื่อนำไปให้ลูกเก็บสะสม

ส่วนที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหาดใหญ่ ต้องเปิดให้ประชาชนเข้าแลกตั้งแต่เวลาประมาณ 8 นาฬิกา ก่อนเวลาเปิดทำการครึ่งชั่วโมง เนื่องจากบัตรคิวเต็ม เพราะได้รับการจัดสรรธนบัตรที่ระลึกทั้ง 2 ชนิด มาอย่างละ 70 ฉบับเท่านั้น

สำหรับธนบัตรที่ระลึกทั้งสองแบบ เป็นธนบัตรที่ระลึก 2 รุ่นสุดท้าย ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย จะจัดสรรเพื่อนำไปจ่ายแลกให้กับประชาชนได้มีโอกาสเก็บไว้เป็นที่ระลึก จึงได้รับความสนใจจากประชาชนที่ต้องการรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้